‘ธเนตร วงษา’ เปิดตัว ลงสมัครชิง ผู้ว่าฯ กทม. ชูนโยบายแก้รถติดใน 21 วัน “ย้ายที่พัก ไปใกล้ที่ทำงาน”
วันที่ 30 มี.ค. 2565 นายธเนตร วงษา นายกสโมสรไลออน กรุงเทพ วัชรพล อายุ 60 ปี แถลงข่าวเปิดตัวลงสมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ เผย ถ้ามีโอกาสได้รับเลือกตั้งเป็น ผู้ว่าฯ กทม. จะทำ 3 เรื่อง คือ “รถไม่ติด-เศรษฐกิจดี-สุขภาพแข็งแรง” ให้เห็นผลภายใน 21 วัน
โดยปัญหา “รถติด” นายธเนตร บอกว่า จะใช้วิธิแก้ปีญหาที่ตนเองทำสำเร็จจากการที่อยู่ กทม. มาเป็นเวลา 38 ปี คือการ “ย้ายที่พัก ไปใกล้ที่ทำงาน” ซึ่งตนทำตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2527 ซึ่งตนยังไม่ร่ำรวย พร้อมยืนยันว่า เคยสอบถามถ้าเด็กเสิร์ฟ, รปภ. มีคนทำได้ ซึ่งจะทำให้ได้ผล ต้องทำ Challenge ให้เกิดแรงจูงใจในการหาที่พักใกล้กับที่ทำงาน
นอกจากนี้ ยังมีนโยบายแก้ปัญหาฝุ่นพิษ pm 2.5 จากวิธีที่เห็นจากในต่างประเทศ คือให้คนปลูกต้น silver oak คนละ 1 ต้น รวม 10 ล้านต้น เขียนชื่อของตัวเอง เพื่อสร้างแบรนด์ต้นไม้ฟอกอากาศ ซึ่ง กทม. อาจมีอากาศที่ดีแบบประเทศสวิสเซอร์แลนด์ได้
นายธเนตร ชวนให้คนกรุงเทพฯ เลือกผู้ว่าฯ ที่มีคุณสมบัติ 5 ข้อดังต่อไปนี้ คือ 1. คนเก่ง 2. คนดี 3. คนมีความสุข 4. มีสัจจะรักษาคำพูด 5. ไม่คอร์รัปชั่น
ภาพจาก : The Reporters










