
BTS และ Big Hit Entertainment บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 30 ล้านบาท ให้กับกองทุน Crew Nation ที่จัดตั้งโดย Live Nation เพื่อช่วยเหลือทีมงานจัดคอนเสิร์ตที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19
เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา สื่อในเกาหลีใต้รายงานว่า 7 หนุ่ม BTS และ ต้นสังกัด Big Hit Entertainment บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 30 ล้านบาท ให้กับกองทุน Crew Nation ที่จัดตั้งโดย Live Nation เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่เพื่อช่วยเหลือทีมงานจัดคอนเสิร์ตที่ได้รับผลกระทบจากการเลื่อนการจัดคอนเสิร์ตจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
ขณะนี้มีทีมงานที่ต้องประสานงานเพื่อจัดคอนเสิร์ตให้กับบีทีเอสกว่า 70 คน ได้รับเงินช่วยเหลือแล้ว นอกจากนี้ยังมีสมาชิกในกองทุน Crew Nation อีกกว่า 1,000 คน จะได้รับการช่วยเหลือเยียวยาผ่านกองทุนนี้ ซึ่งช่วยเหลือทุกเชื้อชาติ
BTS เปิดเผยว่า เพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เราไม่สามารถทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกกับทีมงานคอนเสิร์ตอย่างมีความสุขในขณะนี้ แต่เราตระหนักว่ายังมีทีมงานอีกจำนวนมากต้องการรวมไปถึงทีมงานด้านอุตสาหกรรมเพลงต้องการความช่วยเหลือเนื่องจากผลกระทบจากโควิด-19 เราหวังว่าจะได้พบกันอีกบนเวทีเร็ว ๆ นี้
ยุนซอกจุน ซีอีโอ Big Hit Entertainment กล่าวว่า เป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่งที่อุตสาหกรรมเพลงต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในขณะนี้ แต่เราหวังว่าการมีส่วนร่วมกับ Live Nation จะช่วยสนับสนุนทีมงานคอนเสิร์ตสดทั่วโลก
ก่อนหน้านี้ 7 หนุ่ม BTS และ ต้นสังกัด Big Hit Entertainment ได้บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับ Black Lives Matter ซึ่งมีอาร์มี่ (ชื่อแฟนคลับ BTS) ทั่วโลก ช่วยกันบริจาคเงินด้วยเช่นกัน ขณะที่การทัวร์คอนเสิร์ต ” Map of the Soul” ทั่วโลกของ BTS ต้องหยุดชะงักเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเมื่อไม่นานมานี้(14 มิ.ย. 63) BTS ได้จัดแสดงคอนเสิร์ตออนไลน์ ซึ่งมีผู้ชมสูงถึง 756,000 คนจากผู้ชมทั่วโลก
อ้างอิง







![[ประมวลภาพ] เหนือคำบรรยายสมการรอคอย ใน “Omoinotake One Man Live in Taipei & Bangkok”](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fimages.workpointtoday.com%2Fworkpointnews%2F2025%2F12%2F18194713%2F1766062032_006495-workpointtoday.webp&w=2048&q=75)


