‘BTS’ ร่วมส่งต่อความหวังเเละกำลังใจ ผ่านเสตจโชว์ ‘Permission To Dance’ กลางเวทีการประชุมสหประชาชาติ UN ครั้งที่ 76 ณ สำนักงานใหญ่ ในนครนิวยอร์ก

ภาพจาก :: https://twitter.com/bts_bighit
เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2564 BTS ศิลปินเกาหลีใต้ชื่อดังระดับโลก เเละประธานาธิบดี ‘มุนแจอิน’ ได้เดินทางเข้าร่วมการประชุมสหประชาชาติยูเอ็นครั้งที่ 76 ในนครนิวยอร์ก ซึ่งจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน” (Sustainable Development Goals-SDG) ประจำปี 2564
BTS ได้กล่าวสุนทรพจน์จากมุมมองของเยาวชนที่ต้องอยู่กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน และแบ่งปันข้อความแห่งความหวังและส่งต่อกำลังใจสู่อนาคต
คลิปกล่าวสุนทรพจน์ของ BTS ในหัวข้อ ในการประชุมสหประชาชาติยูเอ็นครั้งที่ 76
แน่นอนว่าปีนี้ BTS ได้สร้างเซอร์ไพร์สให้กับคนทั่วโลกในโชว์สุดพิเศษอย่างเพลง ‘Permission To Dance’ เพลงความหมายดีๆ ที่ร่วมส่งต่อความสดใสและมอบพลังใจให้กับทุกคนทั่วโลก ในช่วงเวลาที่กำลังเผชิญความยากลำบากของการแพร่ระบาดโควิด-19
ชมคลิป โชว์ ‘Permission to Dance’ ในการประชุมสหประชาชาติยูเอ็นครั้งที่ 76
ซึ่งก่อนหน้านี้ 7 หนุ่ม BTS เพิ่งเข้ารับตำแหน่งทูตพิเศษของประธานาธิบดี ‘มุนแจอิน’ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา โดยประธานาธิบดี ‘มุนแจอิน’ ยังได้กล่าวถึงเพลง ‘Permission To Dance’ ว่า “ไม่ใช่แค่ความพยายามในการเห็นอกเห็นใจผู้พิการเท่านั้น แต่ยังกระจายข้อความที่ให้กำลังใจและปลอบโยนผ่านดนตรีไปยังเยาวชนทั่วโลกที่ยากลำบากจากสถานการณ์ของโรคโควิด-19 อีกด้วย นี่ไม่ใช่สิ่งที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ และผมก็รู้สึกขอบคุณอีกครั้ง”
ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 สำหรับ BTS ที่จะได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสหประชาชาติ UN โดยก่อนหน้านี้ทั้ง 7 หนุ่ม ได้กล่าวสุนทรพจน์ภายใต้หัวข้อ ‘Let’s Live Again In A New World’ ในการประชุมสหประชาชาติ UN ครั้งที่ 75 ปี 2020
เเละในพิธีเปิด Generation Unlimited ของยูนิเซฟในการประชุมสหประชาชาติ UN ครั้งที่ 73 ปี 2018 ซึ่งตั้งแต่ปี 2017 BTS ได้เข้าร่วมกับองค์การยูนิเซฟในแคมเปญ Love Myself เพื่อยุติปัญหาความรุนแรงต่อเยาวชน

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา องค์การสหประชาชาติยังได้ประกาศชื่อ ‘BLACKPINK’ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ชื่อดังระดับโลก เป็นผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Advocate) อย่างเป็นทางการ เพื่อทำหน้าที่กระจายเสียงเพื่อสนับสนุนเป้าหมายในการสร้างโลกที่ดีขึ้น และเป็นตัวแทนเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องให้มีการดำเนินการอย่างแข็งขันเพื่อบรรลุ SDGs ทุกเป้าหมายให้ทันภายในปี 2030 ทำให้ ‘BLACKPINK’ กลายเป็นศิลปินเอเชียคนแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ
สำหรับ ‘เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน’ (Sustainable Development Goals-SDG) มีทั้งหมด 17 เป้าหมายกว้างๆ ด้วยกัน ซึ่งมุ่งหวังที่จะมีอนาคตที่ดีขึ้นและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับทุกคนในปี 2573 เป้าหมายดังกล่าวจัดการกับความท้าทายระดับโลกมากมาย ทั้งความยากจน, ความไม่เท่าเทียมกัน, การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ, ความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม, สันติภาพ และความยุติธรรม
ที่มา
https://www.soompi.com/article/1489525wpp/watch-bts-shares-message-of-hope-for-the-future-generation-performs-permission-to-dance-at-the-united-nations
http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20210914000864&np=1&mp=1
https://www.soompi.com/article/1489214wpp/blackpink-appointed-un-sustainable-development-goals-advocates
https://www.facebook.com/sdgmoveth/photos/a.1804783659778833/3050714595185727
https://www.sdgmove.com/aboutsdgs/







![[ประมวลภาพ] เหนือคำบรรยายสมการรอคอย ใน “Omoinotake One Man Live in Taipei & Bangkok”](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fimages.workpointtoday.com%2Fworkpointnews%2F2025%2F12%2F18194713%2F1766062032_006495-workpointtoday.webp&w=2048&q=75)


