ต้นสังกัด ‘GLG’ ประกาศ ‘ลูกหนัง ศีตลา’ ถอนตัวจากวง ‘H1-KEY’

ต้นสังกัด ‘GLG’ ประกาศ ‘ลูกหนัง ศีตลา’ ถอนตัวจากวง ‘H1-KEY’

ต้นสังกัด ‘GLG’ ประกาศ ‘ลูกหนัง ศีตลา’ ถอนตัวจากวง ‘H1-KEY’ เนื่องจากเหตุผลส่วนตัว หลังเดบิวต์ได้ 5 เดือน

หลังจาก GLG (Grand Line Group) ต้นสังกัดในเกาหลีใต้ได้เปิดเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ H1-KEY (ไฮ-คีย์) มีสมาชิกทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วย เยล (YEL), ซออี (SEOI), รีอีนา (RIINA) และคนสุดท้าย สมาชิกชาวไทย ศีตลา (SITARA) หรือ ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง อย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา (5 ม.ค. 2565) ด้วยมินิอัลบั้มแรก ‘Athletic Girl’

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา GLG (Grand Line Group) ต้นสังกัดวง H1-KEY ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ถึงการประกาศลาออกจากวงของ ศีตลา (SITARA)

“สวัสดี เราคือ GLG เราขอแจ้งว่าสมาชิก ศีตลา (SITARA) ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของวง H1-KEY มาจนถึงปัจจุบัน ได้ตัดสินใจออกจากวง เนื่องจากเหตุผลส่วนตัว

โดยทางต้นสังกัดได้ปรึกษาพูดคุยกับ ศีตลา ร่วมกับสมาชิก H1-KEY มาอย่างยาวนาน ก่อนจะตัดสินใจ จากสถานการณ์โดยรวมอย่างละเอียดถี่ถ้วน และทางต้นสังกัดต้องขออภัยที่ทำให้เกิดความกังวลกับข่าวที่เกิดขึ้นกะทันหัน

รวมถึงต้นสังกัดขอให้แฟนๆ ช่วยสนับสนุน และเป็นกำลังใจอันอบอุ่นให้กับ ศีตลา รวมไปถึงสมาชิก H1-KEY ในการทำงาน และเส้นทางการเดินสู่ความฝันของพวกเขา”

โดยก่อนหน้านี้การเปิดตัวของ ‘ลูกหนัง’ สมาชิกชาวไทย กลายเป็นประร้อนแรงและถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ถึงเรื่องราวการเมืองในอดีตของ ศีตลา เเละ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นักแสดงเเละผู้กำกับชื่อดัง จนเกิดการวิจารณ์อย่างหนักทั้งในไทยและทั่วโลก ส่งทำให้ #.SITALA และ #.แบนลูกหนัง ขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในไทยไปหลายวัน ในขณะที่สื่อต่างประเทศได้มีการรายงานข่าวถึงกระแสที่เกิดขึ้น รวมถึงในเกาหลีใต้ด้วยเช่นกัน

 

ข้อมูลจาก

allkpop.com/article/2022/05/sitala-leaves-girl-group-h1-key

koreaboo.com/news/h1-key-sitala-leaves-group

ภาพจาก 

H1KEY_official

TODAY PLAYWriterTODAY PLAY
workpointTODAY PLAY for ONLINE ONLY | วาไรตี้เพื่อคุณ

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง