
มือฆ่าสองครูชิงดูคาติสารภาพ ตกลงซื้อขายบิ๊กไบค์ก่อนฆ่าหวังชิงทรัพย์ อ้างไม่รู้จักผู้ตายมาก่อน ด้าน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ
วันที่ 30 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญฆ่าโหด น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม หรือ ครูแนน อายุ 33 ปี และ นายอโลชา สุภานิชย์ หรือ ครูเอ็ม อายุ 33 ปี สองสามีภรรยาครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง เพื่อชิงบิ๊กไบค์ดูคาติหลบหนี ซึ่งล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองระยอง ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ได้จับกุม นายศุภกฤต สุจาศรี หรือ เติ้ล อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ พร้อมกับ นายภานุพงษ์ บัวลอย เพื่อนที่พาหลบหนี ได้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พื้นที่ชายแดน ต.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ขณะกำลังจะหลบหนีออกไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน
หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายศุภกฤตไปสอบสวนเบื้องต้นที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ก่อนที่ในเวลา 12.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวขึ้นรถตู้ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและแถลงข่าวที่จังหวัดระยอง ส่วนนายภาณุพงษ์ เพื่อนของผู้ต้องหาที่พาหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปค้นบ้านและเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา “พาผู้ต้องหาหลบหนี” ส่งตัวดำเนินคดีที่ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

นายศุภกฤต สุจาศรี หรือ เติ้ล / ผู้ต้องหา
ต่อมาเวลา 18.00 น. พล.ต.ท. มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ระยอง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองระยอง ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายศุภกฤต อายุ 22ปี พร้อมของกลาง ปืนบีบีกันดัดแปลงใส่ลูกโม่ .38จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 47 นัด เสื้อสีดำ 2 ตัว กางเกงขาสั้น 1 ตัว รองเท้า แตะสีดำ 1คู่ และกระเป๋าเป้ 1ใบ โทรศัพท์มือถือไอโฟน 2 เครื่องของผู้ตาย) รถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีน้ำตาล ทะเบียน 2กอ36 กทม.(ได้มาจากเงินที่ขายรถจักรยานยนต์) รถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิรุ่นนินจาแซดเอ็กซ์ 100 r สร้อยคอทองคำสองเส้น ของผู้ตาย) สร้อยข้อมือทองคำหนึ่งเส้น แหวนทองคำ 1 วง ทองแท่งหนึ่งชิ้น เงินสดจำนวน 144,400 บาท (เงินที่เหลือจากขายรถ) กระเป๋าคาดเอวจำนวนหนึ่งใบ
เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาตกลงซื้อรถจักรยานยนต์ดูคาติจากผู้ตาย และนัดทำสัญญาโอนลอยที่บ้านที่เกิดเหตุ หลังทำสัญญาเสร็จ นายศุภกฤต ได้ลงมือใช้อาวุธปืนยิงครูเอ็มแต่กระสุนพลาดไปถูกครูแนนขณะกำลังก้มเก็บของจนเสียชีวิต แล้วจึงยิงครูเอ็มแต่ยังไม่เสียชีวิต จึงใช้มีดลงมือซ้ำและลากศพขึ้นไปซ่อนที่ห้องแต่งตัวชั้น 2 และใช้เสื้อผ้าของผู้ตายคลุมศพไว้
จากนั้นได้นำเงินสดประมาณ 20,000 บาท ทองรูปพรรณหนัก 3 บาทของผู้ตายที่อยู่ในบ้าน แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายหลบหนีไปขายที่บ้านนาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เงินสด 338,500 บาท และหลบหนีไปที่จังหวัดเชียงใหม่ และมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
ส่วนที่ผู้ต้องหาบอกว่าไม่รู้จักกับผู้ตายเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ขณะที่ประเด็นอื่นๆ เช่น เรื่องหนี้สิน ตำรวจจะมีการสืบสวนต่อไป แต่ประเด็นหลักน่าจะเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ คือ รถดูคาติ เพื่อนำไปขาย
กรณีที่เกิดเหตุไม่น่าจะเป็นการจัดฉาก แต่เกิดจากเหตุชุลมุน ส่วนข้อความ ผู้ต้องหาไม่ได้ติดตอนเกิดเหตุ แต่เกิดมีความคิดภายหลังและย้อนมาติดไว้เพื่ออำพรางคดี เพราะบ้านผู้ต้องหาอยู่หมู่บ้านเดียวกันห่างไป 100 เมตร และน่าจะทราบว่าผู้ตายทั้งคู่ทะเลาะเบาะแว้งกัน
ซึ่งตำรวจจะสืบสวนหาสาเหตุการฆาตกรรมที่แท้จริงต่อไป
ในขณะเดียวกัน โลกออนไลน์ก็เกิดกระแสฮือฮาเมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้เผยภาพคนหน้าเหมือนมือฆ่า ที่ขอให้ทุกคนอย่าเข้าใจผิดเช่นกัน









