‘ขมิ้น กิ่งศักดิ์’ คัมแบ็ค! ปล่อย ‘จันทร์สะท้อนใจ (mirror moon)’ เพลงแรกในฐานะศิลปินอิสระ โชว์สกิลทำเพลงเองที่บ้านกับพ่อป้าง

หลังจากหยุดร้องเพลงไป 2 ปีเนื่องจากปัญหาสุขภาพ แต่วันนี้ Kamin Kingsak (ขมิ้น กิ่งศักดิ์) กลับมาทำในสิ่งที่รักอีกครั้ง นั่นก็คือการร้องเพลง แถมยังโชว์สกิลแต่งเพลง ‘จันทร์สะท้อนใจ (mirror moon)’ ร่วมกับพ่อป้างอีกด้วย
เท่านั้นยังไม่พอเพราะขมิ้นยังมีส่วนร่วมในการแต่งทำนอง , เรียบเรียงดนตรี , อัดกีตาร์โปร่งทุกไลน์ด้วยตัวเอง , อัดร้องประสาน , อัดคีย์บอร์ดและกีตาร์ไฟฟ้าซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นที่บ้านของขมิ้นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นตู้อัดเสียงเล็กๆที่เห็นที่หน้าเพจหรือเสียงจิ้งหรีดในช่วงอินโทรเพลงก็อัดเสียงมาจากจิ้งหรีดจริงๆในสวนที่บ้านนั่นเอง
เพลง ‘จันทร์สะท้อนใจ (mirror moon)’ เป็นแนวเพลงอะคูสติกป๊อปฟังสบายๆ ให้มู้ดแอนด์โทนเหมือนไปแคมป์ปิ้ง เอ็มวีก็เลยยกกองไปแคมป์ปิ้งกันจริงๆ ซึ่งนอกจาก ปูน มิตรภักดี มารับบทพระเอกเอ็มวีให้แล้ว ขมิ้น ยังชวนเพื่อนสนิท เดน่า อยู่ประเสริฐ ศิลปินจากค่าย 19Lab และลัลลาซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของขมิ้นเองมาเล่นเป็นเพื่อนสาวในเอ็มวีด้วย
บรรยากาศเลยเหมือนได้ไปแคมป์ปิ้งกับเพื่อนจริงๆเมาท์กันจริงๆทำให้การถ่ายทำเป็นไปด้วยความสนุกสนานซึ่งในวันนั้นพ่อป้างก็ตามไปช่วยดูแลทุกอย่างแถมยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่ทำให้ผมของขมิ้นปลิวสลวยในเอ็มวีเพราะพ่อป้างเอาแผ่นโฟมขนาดใหญ่มาพัดผมให้ขมิ้นเองกับมือ







![[ประมวลภาพ] เหนือคำบรรยายสมการรอคอย ใน “Omoinotake One Man Live in Taipei & Bangkok”](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fimages.workpointtoday.com%2Fworkpointnews%2F2025%2F12%2F18194713%2F1766062032_006495-workpointtoday.webp&w=2048&q=75)


