
บุกจับ คนร้ายให้มีดปลายแหลมแทงคอสองตายายขายของชำดับคาห้องเช่า ก่อนชิงทรัพย์ทิ้งศพคาห้อง หลังหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พร้อมภรรยาและลูก
จากกรณี ชาวบ้านพบนายสมบูรณ์ ทักษิโณ อายุ 63 ปี และนางสาวบุญหลาย จอมวัน อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา ถูกฆ่าเสียชีวิต 2 ราย ภายในห้องพักแหน่งหนึ่ง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี โดยนางสาวบุญหลาย ถูกมีดปลายแหลมขนาดยาว 6 นิ้ว แทงที่บริเวณลำคอด้านซ้ายปักคาลำคอ และมีสายไฟรัดคอ ส่วนนายสมบูรณ์ ถูกมีดปลายแหลมแทงจนมิดด้ามเข้าที่บริเวณใต้กกหูขวา บริเวณลำคอมีลักษณะถูกปาดเป็นแผลลึก นอนเสียชีวิตอยู่ข้างที่นอนกลางห้องพัก คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน

ล่าสุดวันนี้ (16 ส.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สมบัติ วังวล ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม ได้สอบสวนผู้เกี่ยวข้องทราบว่า นายสมบูรณ์ ทักษิโณ อายุ 63 ปี และนางสาวบุญหลาย จอมวัน อายุ 60 ปี สองตายาย เปิดขายของชำอยู่ในห้องที่เกิดเหตุ เงินที่ขายของได้ส่วนใหญ่ นายสมบูรณ์มักจะเก็บที่กระเป๋าคาดเอวครั้งละจำนวนมากๆ และในช่วงค่ำถึงเช้า หากมีลูกค้ามาเคาะประตูซื้อของ นายสมบูรณ์ก็จะถามชื่อลูกค้าว่าชื่ออะไร หากเป็นลูกค้าประจำก็จะเปิดประตูขายของให้ทุกครั้ง
โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่พักอาศัยอยู่ที่ห้องข้างเคียง คือนายสมพงษ์ ภูถนนนอก อายุ 29 ปี ที่มาเช่าพักอาศัยอยู่ที่ห้องข้างเคียง แต่ช่วงเกิดเหตุได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง พร้อมลูกและภรรยา

ตำรวจ สภ.ประจันตคาม จึงเปิดห้องพักของนายนายสมพงษ์ เพื่อเข้าตรวจค้นภายในห้อง พบว่าทรัพย์สินส่วนหนึ่งได้ถูกขนย้ายออกไปแล้ว และภายในห้องพักพบปลอกมีดปลายแหลมขนาดเดียว กับมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ ประกอบกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบสภาพศพของผู้เสียชีวิต 2 พบว่ารอยบาดแผลที่ถูกแทงนั้น องศาการแทง น่าจะเป็นฝีมือคนร้ายเพียงคนเดียว
เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามตัวนายสมพงษ์ในพื้นที่ที่คาดว่าผู้ต้องสงสัยจะหลบซ่อนตัว ก่อนจะสืบทราบว่าผู้ต้องสงสัยได้หลบซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงได้ประสานตำรวจในพื้นที่เข้าทำการจับกุมทันที เมื่อตรวจค้นห้องพักภายในโรงแรม พบอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน เบอร์ 12 จำนวน 2 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นายสมพงษ์ พร้อมของกลางนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ศรีมหาโพธิ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายสมพงษ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยได้เดินไปเคาะประตูเพื่อทำทีจะขอซื้อเหล้า เมื่อนายสมบูรณ์ (ผู้ตาย) เปิดประตูออกมาผู้ต้องหาจึงเข้าล็อกตัวนายสมบูรณ์ เพื่อจะชิงเงินในกระเป๋าที่บริเวณเอวของนายสมบูรณ์ แต่ปรากฏว่านายสมบูรณ์ขัดขืน จึงใช้มีดปลายแหลมที่พกติดตัวมาเชือดที่คอและแทงคอนายสมบูรณ์จนเสียชีวิต แต่ในช่วงก่อเหตุนางสาวบุญหลาย เห็นเหตุการณ์จึงได้เข้ามาต่อสู้กับผู้ต้องหา ก่อนจะถูกผู้ต้องหาใช้มีดที่พบในห้องที่เกิดเหตุแทงนางสาวบุญหลาย และใช้สายไฟพัดลมรัดคอจนเสียชีวิต พร้อมนำเงินในกระเป๋าของนายสมบูรณ์ ประมาณ 1 หมื่นบาทเศษ ออกมาจากห้องพาภรรยาและลูกขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีมาซ่อนตัวที่โรงแรมดังกล่าว
ก่อนหน้านี้ นายสมพงษ์ เคยต้องโทษคดีก่อเหตุฆ่าพี่ชายตัวเองจนเสียชีวิต จึงถูกศาลตัดสินจำคุกนานอยู่หลายปี และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาไม่นาน ก่อนที่จะมาได้เมียและมีลูกอยู่ที่ประจันตคาม และได้มาก่อเหตุอีกในครั้งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: สุดโหด! คนร้ายฆ่ารัดคอ ตา-ยาย ร้านของชำหมกห้องพัก









