
หลังถูกแฟนคลับสงสัยว่ามีการโกงผลคะแนนรอบสุดท้ายในรายการ “Produce X 101” จนเกิดการตรวจสอบเเละดำเนินคดี ล่าสุด โปรดิวเซอร์รายการชื่อดังในเกาหลีใต้ อันจุนยอง รับสารภาพว่า เลือกเด็กฝึก 20 อันดับแรกไว้ก่อนการเปิดโหวตคะแนนสาธารณะในรายการ “Produce 48” และ “Produce X 101”
จากกรณีแฟนคลับตั้งข้อสงสัยถึงผลคะแนนโหวตรอบสุดท้ายของรายการแข่งขัน Produce x 101 หลังพบตัวเลขที่น่าสงสัย ทำให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และเกิดการขยายผลตรวจสอบที่มาที่ไปของคะแนนโหวตดังกล่าว จนนำไปสู่ถึงการดำเนินคดีในที่สุด
วันที่ 8 ต.ค. 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อันจุนยอง โปรดิวเซอร์รายการชื่อดังของเกาหลีใต้ Produce101 ทั้ง 4 ซีซั่น เปิดเผยว่า ภายในรายการ Produce 48 และ Produce x 101 ได้มีการกำหนด 20 อันดับแรกด้วยตนเองล่วงหน้า ก่อนการเปิดโหวตสาธารณะ โดยขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่าการดำเนินการสอบสวน ซึ่งอาจจะรวมไปถึงรายการออดิชั่นอื่นๆ ของ Mnet ด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจได้ออกหมายจับ ทีมงานรายการ Producex101 และรวมไปถึง โปรดิวเซอร์รายการ อันจุนยอง หลังถูกพบว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโกงผลคะแนนโหวตในรายการ Produce x 101 โดยอันจุนยองถูกจับในข้อหาฉ้อโกง และการละเมิดความไว้วางใจโดยการติดสินบน
ต่อมา วันที่ 6 พ.ย. อันจุนยอง โปรดิวเซอร์รายการได้ ยอมรับสารภาพว่ามีการจัดฉากผลโหวตจริงในรายการ Produce 48 และ Produce x 101 แต่ปฏิเสธในส่วนของรายการ Produce 101 ซีซั่น 1 และ 2 นั้นไม่ได้มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น จากการรายงานตำรวจพบว่าตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังของปีที่แล้ว อันจุนยอง เข้าใช้บริการสถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ในพื้นที่กังนัมมากกว่า 40 ครั้ง ซึ่งมีการจ่ายเงินโดยต้นสังกัดของเด็กฝึกบางราย คาดว่าอาจจะเป็นเงินมากกว่า 100 ล้านวอน หรือประมาณ 2,629,593 บาท

โดยวานนี้ (7 พ.ย. 2562) ต้นสังกัดของ 12 สาว IZ*ONE ผู้ชนะจากรายการ Produce 48 ได้ประกาศยกเลิกการคัมแบ๊ก โดยทางต้นสังกัดไม่ได้บอกเหตุผลถึงการยกเลิกแต่อย่างใดๆ แต่หลายสื่อคาดการณ์ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งวง IZ*ONE จะมีการคัมแบ็กอัลบั้ม BLOOM*IZ วันที่ 11 พ.ย. ที่จะถึงนี้ แม้ว่าการแสดงจะถูกยกเลิก แต่การวางจำหน่ายอัลบั้มต่างๆยังคงมีกำหนดการตามแผนที่วางไว้

ในขณะที่ 11 หนุ่ม วง X1 ผู้ชนะจากรายการ Produce x 101 เริ่มได้รับผลกระทบหลังจากการประกาศผลโหวต โดยล่าสุดมีรายงานว่า ตอนนี้สมาชิก X1 ยังไม่ได้เซ็นสัญญาโปรโมตกับทาง CJ ENM ผู้ผลิตรายการแต่งอย่างใด จากรายงานอ้างว่า ขณะที่การสอบสวนข้อสงสัยเกี่ยวกับการโกงผลโหวตกำลังเกิดขึ้นทำให้เกิดปัญหาต่างๆมากมาย เช่นชะลอการเซ็นสัญญาโฆษณา และการปรากฏตัวในรายการเพลงทางช่องอื่นๆ นั่นเป็นสาเหตุที่ต้นสังกัดของสมาชิก X1 ต่างเฝ้ารอการเซ็นสัญญากับทาง CJ ENM ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลงก เพราะในกรณีของ IZ*ONE สมาชิกทุกคนได้เซ็นสัญญาหกเดือนต่อมา หลังจากเดบิวต์ ดังนั้น CJ ENM จึงให้ X1 เริ่มการโปรโมตอย่างเป็นทางการก่อน โดยไม่ต้องเซ็นสัญญาเช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: ตำรวจบุกต้นสังกัดเด็กฝึกหัด ขยายผล เก็บข้อมูล ผลโหวตรอบสุดท้าย “Produce X 101”
ข้อมูลจาก






![[ประมวลภาพ] เหนือคำบรรยายสมการรอคอย ใน “Omoinotake One Man Live in Taipei & Bangkok”](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fimages.workpointtoday.com%2Fworkpointnews%2F2025%2F12%2F18194713%2F1766062032_006495-workpointtoday.webp&w=2048&q=75)


