หนังสือ ‘Shine by เจสสิก้า จอง’ ติดอันดับหนังสือขายดีของ The New York Times

วันที่ 8 ต.ค. 2563 The New York Times ได้เผยแพร่รายชื่อหนังสือที่ขายดีที่มีชื่อเสียงประจำสัปดาห์ ซึ่งจะสะท้อนยอดขายในสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 3 ต.ค. 2563 โดยหนังสือ ‘Shine by Jessica Jung’ เปิดตัวในอันดับที่ 5 ของรายการ Young Adult Hardcover
หนังสือ ‘Shine by Jessica Jung’ เป็นหนังสือเล่มแรกที่เขียนเรื่องราวโดย เจสสิก้า จอง หรือ เจสสิก้า อดีตสมาชิกวง Girls’ Generation ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่เล่าเรื่องราวของวัยรุ่นเกาหลี-อเมริกันที่พยายามทำตามความฝันในการเป็นไอดอลเคป๊อป โดยตัวเอกคือ ราเชลคิม ที่มีโอกาสได้เดบิวต์ในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิก 9 คน ภายใต้การดูแลของบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ ที่มาพร้อมกับหน้าที่และความกดดันมากมายจากชื่อเสียงและการตามหาความฝัน

เจสสิก้า จอง หรือ จองซูยอน เป็นนักร้อง นักแสดง และนักออกแบบแฟชั่นเกาหลี-อเมริกัน หรือทุกคนรู้จักกันดีในนาม เจสสิก้า อดีตสมาชิกวง Girls’ Generation เดบิวต์เมื่อปี 2007 ในเพลง In to the new world และมีผลงานมากมายแต่ผลงานที่ทำให้โด่งดังและกลายเป็นที่รู้จักกับเพลง Gee เมื่อปี 2009

ในเดือนสิงหาคม 2014 เจสสิก้าออกสินค้าสมัยนิยมในชื่อ “บล็องเอต์เอแกลร์” (Blanc & Eclare) ประกอบด้วยเครื่องใช้และเสื้อผ้าสมัยใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความชอบส่วนตัว
ในเดือนกันยายน ค.ศ. 2014เจสสิก้าประกาศบนเว็บไซต์ส่วนตัวว่า เธอถูกถอดจากวงแล้ว ภายหลังเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ยืนยันเรื่องนี้และกล่าวว่า และบริษัทจะดำเนินวงต่อไปโดยมีสมาชิก 8 คน ส่วนเจสสิก้าจะเป็นศิลปินเดี่ยว
ต่อมาในเดือนสิงหาคม 2015 ทางเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ก็ได้ประกาศว่าเธอได้พ้นจากการเป็นศิลปินในสังกัด ก่อนที่ เจสสิก้า จะเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรก ปี 2016
อ้างอิง
https://www.instagram.com/jessica.syj







![[ประมวลภาพ] เหนือคำบรรยายสมการรอคอย ใน “Omoinotake One Man Live in Taipei & Bangkok”](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fimages.workpointtoday.com%2Fworkpointnews%2F2025%2F12%2F18194713%2F1766062032_006495-workpointtoday.webp&w=2048&q=75)


