
“Sweet Chef Thailand” เรียกได้ว่าเป็นรายการแข่งขันทำขนมรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เพราะทุกเมนูที่ผ่านเข้ารอบไป ก็จะเป็นเมนูขนมที่คุณผู้ชมมีโอกาสไปได้ชิมของจริงได้ด้วย !!
โดยพิธีกรรายการ ได้ “ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา” ทำหน้าที่เป็นพิธีกรเดี่ยวเต็มตัวครั้งแรก นอกจากนี้ยังได้ “คณะกรรมการ” ที่มีชื่อในวงการขนม จำนวน 3 ท่าน มาร่วมตัดสิน อาทิ เชฟพล – พล ตัณฑเสถียร (เชฟและนักแสดงชื่อดัง), เชฟอุ๋ม – นภัทร ศรีวะรมย์ ครูผู้สอนทำขนมจากวิทยาลัยดุสิตธานี โรงเรียนสอนทำอาหารและขนมที่ผลิตเชฟมากมายให้แก่ประเทศไทย, เชฟยานิส – Yannis Janssens เชฟที่ติด Top Ten Pasty Chef จากอเมริกาในปี 2010 อีกด้วย


และการแข่งขันในรอบนี้ EP.13 ความสนุกยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อมาถึงรอบ Face To Face ที่ผู้เข้าแข่งขันของแต่ละทีม ต้องมาเผชิญหน้ากัน เพื่อเฟ้นหา 1 ใน 3 คนนี้ ใครจะได้เข้าไปรอในรอบ Final เพื่อชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาทไปครอง !!


โดยในสัปดาห์นี้ ผู้จัดการทีมของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น โย่ง อาร์มแชร์ – อนุสรณ์ มณีเทศ, จียอน – ซอ จียอน, ป๋อมแป๋ม – นิติ ชัยชิตาทร ต่างก็เครียดไม่แพ้ผู้แข่งขันเลยทีเดียว เพราะต้องมาลุ้นกันว่า ภายใน 3 ชั่วโมง ทุกคนจะต้องทำขนมให้ได้ถึง 2 เมนู กับโจทย์ในรอบนี้คือ “China Town” โดยมีวัตถุดิบหลักคือ “สาลี่ และ ลูกพลับ”


งานนี้ทำเอาผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น ลี่ – พรชนัน พัฒนาปัญญาสัตย์ (ลูกทีมของผู้จัดการโย่ง), กานต์ – วรเมธ โชคสุวัฒนกุล (ลูกทีมของผู้จัดการป๋อมแป๋ม), มายด์ – กีรติ อัศวเวชมงคล (ลูกทีมของผู้จัดการจียอน) ถึงกับเครียดกันไปเลย เพราะเรียกว่าต้องตีโจทย์ และต้องทำขนมแข่งกับเวลา


ต้องมาลุ้นกันว่า จะเป็นใครที่ได้เข้าไปรอในรอบ Final แล้วขนมของใครจะโดนใจคณะกรรมการ จนทำให้มีวางขายที่หน้าร้าน Sweet Chef Café สยามสแควร์ซอย 3 ห้ามพลาดในวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายนนี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23








![[ประมวลภาพ] เหนือคำบรรยายสมการรอคอย ใน “Omoinotake One Man Live in Taipei & Bangkok”](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fimages.workpointtoday.com%2Fworkpointnews%2F2025%2F12%2F18194713%2F1766062032_006495-workpointtoday.webp&w=2048&q=75)


