‘มิกซ์ VKL’ ชวนแฟนเพลงฟังวงษ์ ยกมาตรฐานฮิปฮอปไทย ด้วยเพลงและโปรดักชั่นคุณภาพในอัลบั้ม ‘IN VONG WE TRUST’

มิกซ์ เพทาย วงษ์คำเหลา หรือ VKL ศิลปินฮิปฮอปเลือดยโสธร ได้ปล่อยเพลงชุดใหม่เป็นอัลบั้มเต็มชุดที่สามในชีวิตชื่อ IN VONG WE TRUST ที่เปิดตัวในงาน Listening Party สโลแกน เชื่อวงษ์ เลือกวงษ์ ฟังวงษ์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2566 โดยงานนี้เขาได้เชิญเพื่อนศิลปิน สื่อมวลชน และแฟนเพลงมาฟังเพลงใหม่พร้อมกันเป็นครั้งแรก ที่ MR. FOX Livehouse ย่านทาวน์อินทาวน์

สำหรับอัลบั้ม IN VONG WE TRUST เป็นอัลบั้มเต็มชุดที่สามต่อจาก VONG VISION (2562) และ VONG ONLY (2564) ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 20 เพลงเต็ม และเปิดหัวด้วยเพลงหลักของอัลบั้มที่มาพร้อมมิวสิควิดีโอคุณภาพคับแก้ว เล่าเรื่องราวของความวุ่นวายของการเมือง ซึ่งในเนื้อหาเพลงเขาพูดถึงการสร้างความเชื่อมั่นให้ทุกคนเชื่อวงษ์ เลือกวงษ์ ฟังวงษ์ ด้วยความมุ่งมั่นและการทำผลงานอย่างต่อเนื่องหลายปีในวงการเพลงฮิปฮอป ในอัลบั้มนี้ยังมีความน่าสนใจอยู่ที่เพลงรักที่ปกติแล้ว เราไม่ค่อยได้ฟังเพลงรักจาก VKL ในอัลบั้มก่อนหน้านี้เท่าใดนัก แต่ในอัลบั้มนี้เขาเลือกถ่ายทอดความรักของช่วงวัยทีเติบโตเป็นผู้ใหญ่ มีมุมมองหลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไปจากหลายปีก่อน อย่างเช่นเพลง Y, Untitled Love หรือเพลงจีบสาวชวนยิ้มน่ารักๆ อย่าง สาวลูกทุ่ง
อีกหนึ่งไฮไลท์ในอัลบั้มนี้ก็คือเพลง เมืองยศ เพลงสุดท้ายของอัลบั้ม ซึ่งเป็นเพลงที่ทำขึ้นมาด้วยความภาคภูมิใจในบ้านเกิดจังหวัดยโสธร โดย VKL ได้กล่าวถึงเพลงนี้ไว้ก่อนหน้านี้ว่า เขาตั้งใจจะทำให้เพลงนี้ยิ่งใหญ่มากกว่าเพลง ยโส ที่เคยสร้างชื่อให้เขาเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเพลง เมืองยศ นั้นเล่าเรื่องราวของเอกลักษณ์จังหวัดยโสธร ผ่านดินตรีฮิปฮอปได้อย่างน่าสนใจ และยิ่งใหญ่สมความตั้งใจของศิลปิน
อัลบั้มนี้มีโปรดิวเซอร์ที่มาดูแลส่วนดนตรีอยู่หลายคนทั้งรุ่นเก่าที่คุ้นมืออย่าง Roony และ หน้าใหม่มือดีในวงการฮิปฮอปอีกเพียบดังรายชื่อเหล่านี้ BOMBAY, Nicolas, RUBISDABEAT, pvazzy, Nonstate, Bankroll Baby และยังมีโปรดิวเซอร์จากต่างประเทศที่เคยร่วมงานกับกลุ่ม 88rising มาแล้วอย่าง HOLLY หรือ Miguel Tomas Oliveira จากโปรตุเกส สำหรับศิลปินรับเชิญที่มาร่วมงานในอัลบั้มนี้ประกอบด้วย Trip J, That Beanie Dude, Roony, Xyre และ Anneston ซึ่งทุกคนล้วนมีเอกลักษณ์และมาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวอย่างยิ่งในแต่ละเพลง
มิกซ์ เพทาย ได้กล่าวถึงอัลบั้มนี้ว่า เขาใช้เวลาสร้างสรรค์ผลงานชุดนี้อยู่ช่วงใหญ่ ๆ และทำเพลงไว้เยอะมากกว่า 40 เพลง ก่อนจะคัดเพลงที่อยู่ในคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มและเลือกมาได้ 20 เพลงใน IN VONG WE TRUST ซึ่งเล่าเรื่องราวชีวิตของเขาในช่วงวัย 28 ปีได้ลงตัวที่สุด







![[ประมวลภาพ] เหนือคำบรรยายสมการรอคอย ใน “Omoinotake One Man Live in Taipei & Bangkok”](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fimages.workpointtoday.com%2Fworkpointnews%2F2025%2F12%2F18194713%2F1766062032_006495-workpointtoday.webp&w=2048&q=75)


