นายกฯ ชวนเข้าวัดแห่เทียนพรรษา บอกทำบุญชาตินี้ไม่ต้องหวังชาติหน้า

นายกฯ ชวนเข้าวัดแห่เทียนพรรษา บอกทำบุญชาตินี้ไม่ต้องหวังชาติหน้า

จับตาประชุมคณะรัฐมนตรีนัดสุดท้ายก่อนจะมีรัฐบาลใหม่ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ชวนประชาชนทำบุญแห่เทียนพรรษา เนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา”

วันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติ โดยยอมรับว่า คงจะเป็นการประชุมครม.นัดสุดท้ายก่อนที่จะมีรัฐบาลใหม่

ทั้งนี้ก่อนการประชุมครม. นายวีระ โรจนพจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้นำคณะเข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมการเผยแพร่พระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 11-17 กรกฎาคม ทั้งในส่วนกลางและต่างจังหวัด

โอกาสนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนที่นับถือศาสนาพุทธ ร่วมทำบุญแห่เทียนพรรษา อยู่ใกล้วัดใดก็ไปวัดนั้น เพราะถือเป็นประเพณีอันงดงาม ขอให้ช่วยกันทำบุญถวายพระ ทำบุญชาตินี้ไม่ต้องหวังชาติหน้า

นอกจากนี้ ประธานมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้นำคณะเข้าพบ นายกรัฐมนตรี เพื่อจำหน่ายดอกบานชื่น สัญลักษณ์วันเมตตาปัญญาอ่อน โดยได้ติดเข็มกลัดดอกบานชื่นให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบซองเพื่อร่วมบริจาคกับมูลนิธิด้วย

นายกฯ พบกับคณะมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนฯ

 

 

ขอบคุณภาพ Thaigov.

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง