‘ชวน’ สำรวจพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมนำความเดือดร้อนไปหารือต่อในสภาฯ

‘ชวน’ สำรวจพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมนำความเดือดร้อนไปหารือต่อในสภาฯ

การเมือง

ชวน’ ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ – ประชาชนในพื้นที่ พร้อมนำปัญหาเดือดร้อนหารือในสภาฯ ช่วยเหลือต่อไป 

ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร  ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยบริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด (คลองเก่า) ต.รางจรเข้ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมทั้งรับฟังการให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากเจ้าหน้าที่กรมชลประทาน โอกาสนี้ ประธานรัฐสภากล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ 

จากนั้นประธานรัฐสภา เดินทางไปตรวจเยี่ยมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย บริเวณ ต. จรเข้ล้อม อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยลงเรือเข้าไปยังพื้นที่ รับฟังเรื่องราวร้องทุกข์ และรับข้อร้องเรียนต่าง ๆ โดยจะได้หาแนวทางในการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนตามอำนาจหน้าที่ และกลไกต่าง ๆ ของฝ่ายนิติบัญญัติ ทั้งนี้จะมีการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่สอง พ.ศ. 2565 ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 65 เป็นต้นไป และจะได้มีการหารือในประเด็นดังกล่าวในที่ประชุมต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง
TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง
‘ชวน’ สำรวจพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมนำความเดือดร้อนไปหารือต่อในสภาฯ