‘ถวิล ไพรสณฑ์’ อดีต ส.ส.ปชป. สมัครสมาชิกตลอดชีพ พรรคก้าวไกล เผยตัดสินใจร่วมงาน เพราะแนวคิดกระจายอำนาจท้องถิ่นตรงกัน ไม่หวังลงสมัครเลือกตั้ง
วันที่ 8 ก.พ. 2565 นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร และ โฆษกพรรคก้าวไกล ต้อนรับ นายถวิล ไพรสณฑ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการทบวงมหาวิทยาลัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร 9 สมัย ที่เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล ตลอดชีพ ที่ สำนักงานใหญ่พรรคก้าวไกล อาคารอนาคตใหม่ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
นายถวิล เปิดเผยว่า จุดประสงค์ที่เข้ามาเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล เพื่อต้องการสนับสนุนให้พรรคก้าวไกลสานต่อเจตนารมณ์และนโยบายของพรรคก้าวไกล โดยเฉพาะนโยบายการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นอย่างแท้จริง อีกทั้งเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้แทนราษฎรของพรรคก้าวไกล ยึดมั่นและหนักแน่นในอุดมการณ์และเจตนารมณ์ทำงานเพื่อประเทศประชาชนต่อไป
“ยืนยันว่าการเข้ามาเป็นสมาชิกของพรรคก้าวไกล ไม่มีความประสงค์จะลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการเลือกตั้งครั้งต่อไป แต่อย่างใด เพียงต้องการเห็นอนาคตของประเทศไทย มีการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นอย่างแท้จริง ที่ได้ต่อสู้ขับเคลื่อนมาอย่างยาวนาน และจะช่วยงานในพรรคในทุกส่วนให้เกิดประโยชน์สูงสุด” นายถวิล กล่าว










