2 ส.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’ นัดประชุม 8 พรรคร่วมฯ ‘ภูมิธรรม’ เผยเช็กเสียง สส.-สว. พร้อมยกมือแต่ต้องไม่มีก้าวไกล

2 ส.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’ นัดประชุม 8 พรรคร่วมฯ ‘ภูมิธรรม’ เผยเช็กเสียง สส.-สว. พร้อมยกมือแต่ต้องไม่มีก้าวไกล

การเมือง

‘ภูมิธรรม เวชยชัย’ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เผย นัดประชุม 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล วันพุธที่ 2 ส.ค.นี้ ก่อนโหวตนายกรัฐมนตรี

พร้อมเปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับทั้ง สว. และ สส. จากพรรคการเมืองต่างๆ จนถึงขณะนี้ ทั้ง สส. และ สว. ยังแสดงความเห็นตรงกันว่า พร้อมจะยกมือสนับสนุนแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย แต่ต้องไม่มีพรรคก้าวไกลอยู่ร่วมจัดตั้งรัฐบาล เพราะหากยังมีพรรคก้าวไกลร่วมอยู่ พวกเขาก็ยังยืนยันว่า จะไม่ให้เสียงสนับสนุน

“นี่คือสภาพปัญหาที่เรายังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ซึ่งก็คงต้องได้นำไปหารือกันในที่ประชุมพรรคร่วมฯ ต่อไป”

นายภูมิธรรม ระบุด้วยว่า พรรคเพื่อไทยจะได้นัดประชุม สส. ในวันที่ 3 ส.ค. ที่รัฐสภา ก่อนที่จะโหวตผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ ในวันที่ 4 ส.ค.นี้

 

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง