‘ภูมิธรรม’ เผย ‘เพื่อไทย’ ต้องเลื่อนแถลงตั้งรัฐบาลบ่ายวันนี้ หลัง ‘ประธานรัฐสภา’ ประกาศ 4 ส.ค.นี้ ยังโหวตนายกฯ ชี้แถลงใกล้ๆ วันโหวตอีกที มั่นใจได้เสียงสนับสนุนพอ
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ ในวันนี้ (3 ส.ค. 66) เวลา 12.50 น. กล่าวถึงการแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยในเวลา 15.00 น. ของวันนี้ที่รัฐสภา ภายหลังนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ประกาศเลื่อนการโหวตนายกฯ ออกไป ว่า เมื่อประธานรัฐสภาเลื่อนการโหวตนายกฯ เราจึงเลื่อนการแถลงข่าวไปก่อน ส่วนจะแถลงเมื่อใดนั้น คงแถลงใกล้ๆ เวลาโหวตเลือกนายกฯ ระหว่างนี้เราก็จะเดินหน้าประสานงานพรรคต่างๆ เพื่อสนับสนุนเพิ่มเติม เรามั่นใจว่า ตอนนี้มีเสียงเพียงพอสนับสนุนแคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย แล้ว แต่หากหาเสียงเพิ่มได้อีกยิ่งมากก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้รัฐบาลที่ตั้งขึ้นมีความมั่นคงและมีเสถียรภาพ เพื่อขับเคลื่อนงานแก้วิกฤติประเทศได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
เมื่อถามว่า การที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งออกมาเช่นนี้ทำให้กังวลหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่กังวล ทุกอย่างให้ว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม










