บิ๊กเมาน์เท่น คอนเสิร์ต TNP1263

‘บิ๊กเมาน์เท่น’ ยุติการจัดงาน หลังมีคำสั่งให้ตำรวจเข้าไประงับ

ในประเทศ

ผู้จัด Big Mountain ประกาศเลิกงานก่อนกำหนด พร้อมขอโทษและยินดีคืนเงินผู้ชมที่รู้สึกผิดหวัง

วันที่ 13 ธ.ค. 2563 เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น ผู้จัดงานเทศกาลดนตรีบิ๊กเมาน์เท่นได้ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ Big Mountain Music Festival ถึงความจำเป็นที่จะต้องยุติการจัดงานภายในเวลา 22.00 น. จากประกาศของทางราชการเกี่ยวกับมาตรควบคุมโควิด-19

นอกจากนี้ยังมีการแจ้งว่าหากผู้เข้าชมรู้สึกผิดหวังและไม่สบายใจกับการจัดงานในปีนี้ ทางผู้จัดยินดีคืนเงินค่าบัตรเข้าชมผ่านช่องทางต่างๆ โดยสามารถแจ้งความประสงค์ขอคืนเงินตั้งแต่วันที่ 18 – 28 ธันวาคมนี้ 

ก่อนหน้านั้น เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลริขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ทำหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรนครราชสีมา และ ผู้กำกับการสถานีตำรวจปากช่อง เรื่อง ให้บังคับใช้กฎหมายกรณีการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival โดยระบุว่าหลังจากมีคำสั่งให้ปิดสนามกอล์ฟ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน ยังคงพบว่ามีการฝ่าฝืนคำสั่งปิดพื้นที่อยู่ ทางจังหวัดนครราชสีมาจึงขอให้ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายแก่บุคคลผู้เกี่ยวข้อง

คำสั่งดังกล่าวทำให้ผู้จัดงานที่เปิดให้ผู้ชมเข้าไปร่วมชมคอนเสิร์ตแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ต้องระงับการแสดงและประกาศให้ผู้ชมแยกย้ายในที่สุด

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง