เชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 42 เป็นหญิงอายุ 29 ปี ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมทีมควบคุมโรคติดตามไทม์ไลน์ และคัดกรองหาหลุ่มเสี่ยงเข้ากระบวนการสอบสวนโรค รอแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันนี้(28 พ.ย. 2563)

วันที่ 28 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้(27 พ.ย. 2563) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย และถือเป็นผู้ป่วยรายที่ 42 ของจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นพบว่าเป็นหญิงอายุ 29 ปี มีประวัติเสี่ยง โดยเมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2563 เริ่มมีอาการป่วย มีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย และมีอาการไอ ก่อนที่วันที่ 24 พ.ย. 2563 ได้ไปเที่ยวบาร์โสต์แห่งหนึ่งย่านสันติธรรม ก่อนที่จะเข้าตรวจและพบว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2563 และเข้ารับการรักษาตามมาตรการที่ รพ.นครพิงค์เชียงใหม่
ทั้งนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรค ทำการสอบสวนไทม์ไลน์ และนำกลุ่มเสี่ยงเข้ากระบวนการสอบสวนโรคและกักตัวตามมาตรการ

สำหรับต้นทางที่หญิงวัย 29 คนนี้ติดเชื้อมาจนถึงการตรวจพบเชื้อโควิด-19 นั้น จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งทาง ศูนย์ปฏิบัติการด้านการข่าวโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ส่วนกลาง) จะเป็นผู้แถลงข้อมูลก่อน
ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ในตอนนี้ พบว่ามีข้อมูลที่หลุดออกมาแต่ยังเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อนอยู่ทาง สสจ.เชียงใหม่ กำลังดำเนินการตรวจสอบ รวบรวมข้อมูลให้ถูกต้องที่สุด เนื่องจากพบว่ามีข้อมูลจากการสืบสวนหลายจุด ที่มีความคลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับความเป็นจริง และอาจทำให้เกิดความเสียหายได้
ทั้งนี้ มิได้มีการละเลย เพิกเฉย และได้เร่งดำเนินการบริหารจัดการความเสี่ยงในทุกด้านอย่างเร่งด่วน และขอให้ รอฟังการแถลงข่าวข้อเท็จจริง จากศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ อย่างเป็นทางการอีกครั้ง












