‘แกร็บ ประเทศไทย’ ขยายวงเงินให้พาร์ทเนอร์ร้านอาหาร สูงสุด 500,000 บาท จากเดิม 100,000 บาท ดอกเบี้ยลดต้นลดดอกสูงสุด 2.08% ต่อเดือน เพื่อสนับสนุนสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย-รายเล็ก
‘วรฉัตร ลักขณาโรจน์’ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย (Grab) กล่าวว่า แกร็บ ประเทศไทย เริ่มให้บริการสินเชื่อกับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารมาตั้งแต่ปี 2563 เพื่อสนับสนุนร้านอาหารบนแพลตฟอร์ม
โดยเฉพาะร้านอาหารขนาดเล็ก-กลาง ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อเสริมสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจได้
ที่ผ่านมาเราได้ศึกษาความต้องการ พร้อมรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของร้านอาหารอย่างต่อเนื่อง ผ่านการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์เป็นประจำทุกเดือนและกิจกรรมคาราวานสัญจรในทุกไตรมาส
โดยพบว่า หนึ่งในประเด็นหลักที่ผู้ประกอบการร้านอาหารให้ความสำคัญมากที่สุด คือ ความต้องการด้านสินเชื่อ รวมถึงการขยายวงเงินเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาปรับปรุงร้านอาหาร หรือต่อยอดธุรกิจให้มีสาขาเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากการบริหารสภาพคล่องรายวัน
ซึ่งบริการด้านสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยนี้ ถือเป็นจุดแข็งของ Grab ที่ช่วยสนับสนุนร้านอาหารให้เติบโต
ล่าสุด เราจึงขยายวงเงินสินเชื่อเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านอาหารทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จากเดิมสูงสุด 100,000 บาท เพิ่มเป็นสูงสุด 500,000 บาท เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสนับสนุนการเติบโตและเสริมศักยภาพทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร
‘สินเชื่อเงินสดทันใจเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร’ วงเงินสูงสุด 500,000 บาท เป็นสินเชื่อเงินสดส่วนบุคคล มีระยะเวลาผ่อนชำระ 6 เดือน และมีอัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกสูงสุด 2.08% ต่อเดือน ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทย
มาพร้อมกับจุดเด่น 3 ข้อที่ช่วยให้การเข้าถึงวงเงินสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ‘สมัครง่าย-อนุมัติไว-ผ่อนสบายรายวัน’
• สมัครง่าย: ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือยื่นเอกสารเพิ่มเติม ช่วยลดขั้นตอนในการกรอกเอกสาร
• อนุมัติไว: รับสินเชื่อภายใน 1 วัน หลังจากกดยืนยันรับวงเงิน โดยระบบจะกำหนดวงเงินให้สอดคล้องกับศักยภาพทางการเงินของร้านอาหารแต่ละราย ทำให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่พร้อมใช้ได้ในทันที
• ผ่อนสบายรายวัน: ยอดผ่อนชำระรายวันจะหักออกจากรายได้ของร้านโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องผ่อนจ่ายเงินก้อนใหญ่เป็นรายเดือน ช่วยให้บริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างไร้กังวล
สำหรับพาร์ทเนอร์อาหารที่สนใจขอรับ ‘สินเชื่อเงินสดทันใจเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร’ วงเงินสูงสุด 500,000 บาท จะต้องมีรายได้จากธุรกรรมกับแกร็บขั้นต่ำ 50,000 บาทต่อเดือน อย่างน้อยเป็นเวลา 6 เดือนย้อนหลังติดต่อกัน










