เปิดตัวพรรคใหม่ไม่ปัง สะพัด ‘มิ่งขวัญ’ ทิ้ง ‘โอกาสไทย’ เข้าซบ ‘พลังประชารัฐ’ ชูจุดขายช่วยทีมเศรษฐกิจ
แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกรณีมีกระแสข่าวว่าทาบทาม นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และผู้ก่อตั้ง พรรคโอกาสไทย จะมาร่วมงานกับพรรค พปชร. โดยยอมรับว่า นายมิ่งขวัญ จะมาอยู่กับพรรค พปชร. จริง
ก่อนหน้านี้แกนนำในพรรคได้พูดคุยกับนายมิ่งขวัญ อยู่หลายครั้งก่อนจะได้ข้อสรุปตกลงมาร่วมงานกัน โดยเบื้องต้นจะมาเสริมทีมเศรษฐกิจช่วยขับเคลื่อนงานในเรื่องดังกล่าวให้กับพรรค
ส่วนการเปิดตัวนายมิ่งขวัญ คงเป็นช่วงสัปดาห์หน้า โดยจะรอให้นายมิ่งขวัญ เตรียมความพร้อมของตัวเองให้เรียบร้อย ก่อนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. จะมาเปิดตัวต้อนรับเข้าพรรคอย่างเป็นทางการต่อไป
เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 65 พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ได้จัดประชุมใหญ่วิสามัญพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ครั้งที่ 1/2565 ที่จ. ที่จ.สุพรรณบุรี โดยมีมติเปลี่ยนชื่อพรรค เป็นพรรคโอกาสไทย และได้ตั้ง นายมิ่งขวัญ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เป็นหัวหน้าพรรคแทน นายสุชิน เพียรทอง โดย นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตประธานที่ปรึกษาพรรครักษ์ผืนป่าฯ กล่าวว่า การเปลี่ยนชื่อและหัวหน้าพรรค เพื่อเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่มีนายมิ่งขวัญ เป็นผู้นำในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเปิดตัวพรรคโอกาสไทย นายมิ่งขวัญ ได้เงียบหายไป ก่อนมีรายงานข่าวว่าช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาว่า นายมิ่งขวัญ ได้ลาออกจากหัวหน้าพรรคโอกาสไทย เพื่อมาร่วมงานกับพรรคพปชร.โดยจะมาดูแลด้านเศรษฐกิจ ที่พรรคไม่มีบุคคลที่โดดเด่น จึงจะมาเป็นจุดขายด้านเศรษฐกิจ เตรียมสู้เลือกตั้งครั้งหน้า










