ธนาธร ชี้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ปิดประตูตายไม่ฟังเสียงประชาชน ลั่น ตำรวจ ทหาร กำลังเลือกข้างผิด

วันที่ 7 ส.ค.64 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก กล่าวว่า อย่ารอให้ถึงกลียุค โดยการชุมนุม ม็อบ 7 สิงหา ที่เกิดขึ้นวันนี้พิสูจน์ชัดแล้วว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปิดประตูตายไม่ฟังเสียงประชาชน ไม่ประนีประนอม ไม่รับฟังข้อเรียกร้องแห่งยุคสมัย ไม่ว่าการชุมนุมจะจัดโดยใคร ที่ไหน เมื่อไหร่ รูปแบบจะสันติเพียงใด รัฐก็พร้อมใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ปราบปรามประหนึ่งประชาชนเป็นอริราชศัตรู
วันนี้ การปราบปรามผู้ชุมนุมเกิดขึ้นตั้งแต่ยังไม่ทันได้เริ่มต้นการชุมนุม ประชาชนที่ไปร่วมชุมนุมมือเปล่า ถูกปราบปรามด้วยเจ้าหน้าที่อาวุธครบมือ ใช้ทั้งกระสุนยาง แก๊สน้ำตาและรถน้ำแรงดันสูง
“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รู้ตัวดีว่าไม่เหลือความชอบธรรมใดๆ ไม่เหลือแรงสนับสนุนจากประชาชน จึงต้องยึดเก้าอี้นายกรัฐมนตรีไว้โดยใช้กำลัง ใช้ปลายกระบอกปืนค้ำยันเท่านั้น”
นายธนาธร ยังกล่าวอีกว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร วันนี้คุณกำลังเลือกข้างผิด เลือกทำตามคำสั่งที่ไร้มนุษยธรรม ไร้ความชอบธรรม คุณกำลังแบกรัฐบาลเผด็จการที่ตั้งตนเป็นศัตรูกับประชาชน ผู้เสียภาษีมาจ่ายเป็นเงินเดือนและอาวุธที่คุณกำลังใช้ทำร้ายห้ำหั่นพวกเขา หยุดรับใช้รัฐบาลที่หมดความชอบธรรม ได้เวลามายืนเคียงข้างประชาชน หยุดรับใช้เผด็จการ ได้เวลาแล้วที่คุณจะกลับมาพิทักษ์สันติราษฎร์ เป็นตำรวจและทหารของประชาชน
สำหรับผู้สั่งการและผู้ปฏิบัติการที่กระทำเกินกว่าเหตุ ทั้งการปราบปราม การสร้างสถานการณ์ยั่วยุ และการปลุกปั่นความเกลียดชังในสังคม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อบ้านเมืองเป็นประชาธิปไตย อำนาจเป็นของประชาชน พวกเขาจะต้องถูกดำเนินคดีให้สาสมต่อการกระทำของพวกเขา เพื่อที่ในอนาคตเหตุการณ์เหล่านี้ จะไม่เกิดขึ้นอีก
“สำหรับพี่น้องประชาชนที่กำลังโกรธแค้นต่อความอยุติธรรมที่เกิดซ้ำซาก หรือหมดหวังกับการต่อสู้ที่พวกเราถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่า ขอยืนยันว่าสมรภูมินี้ ชัยชนะย่อมเป็นของประชาชนอย่างแน่นอนในท้ายที่สุด เพียงแต่การต่อสู้ยังอีกยาวไกล การได้มาซึ่งระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงไม่เคยง่าย ขอให้เรายืนหยัดเคียงข้างกัน แน่วแน่ในการต่อสู้แบบสันติวิธี และเก็บแรงพลังไว้เพื่อที่จะได้เห็นวันแห่งชัยชนะร่วมกัน วันที่เราประกาศได้อย่างเต็มภาคภูมิว่าประเทศนี้เป็นของประชาชน” นายธนาธร กล่าว










