นายกฯ ไม่ตอบความชัดเจนทางการเมือง แม้ ‘สุชาติ ชมกลิ่น’ ลาออก กก.บห.พรรคพลังประชารัฐแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ทักทายสื่อมวลชนที่รอสัมภาษณ์ ว่า “สวัสดีนะจ๊ะ”
โดยสื่อมวลชนพยายามสอบถาม ว่า นายกรัฐมนตรี จะมีความชัดเจนทางการเมืองเมื่อใด หลัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐแล้ว โดยนายกฯ ยิ้ม และพูดสั้นๆ ว่า “เหรอจ๊ะๆ” ก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที และเตรียมเดินทางไปเป็นประธานเปิดการแข่งขัน “ROV THAILAND 4.0 THE FUTURE AND BEYOND” ที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
นายกฯ ยกมือเบรกสื่อฯ จี้ถาม”สุชาติ” ลาออก กก.บห.พปชร. รวมถึงความชัดเจนทางการเมือง
ภายหลังเสร็จสิ้นงานที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์อีกครั้ง กรณีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า จะไปทำงานการเมืองกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ยกมือเพื่อปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว
เมื่อถามถึง ความชัดเจนทางการเมือง และกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุว่าต่างคน ต่างเดิน ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ตกลงนายกรัฐมนตรี กับพล.อ.ประวิตร จะแยกพรรคกันใช่หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบคำถามดังกล่าว
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังถามถึง กระแสข่าวการเปลี่ยนตัวนายดิสทัต โหตระกิตต์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมตอบเช่นกันและเดินทางกลับทันที










