‘อุตตม’ แย้มควบรวมพรรคเป็นเรื่องปกติ รับ ‘สมคิด -สุดารัตน์’ คุ้นเคยกันดี มีพูดคุยเป็นระยะ

‘อุตตม’ แย้มควบรวมพรรคเป็นเรื่องปกติ รับ ‘สมคิด -สุดารัตน์’ คุ้นเคยกันดี มีพูดคุยเป็นระยะ

การเมือง

อุตตมระบุเรื่องการควบรวมพรรคเป็นเรื่องปกติ แต่จะควบรวมหรือไม่ ต้องทำให้เกิดพลังทางการเมือง รับสมคิดสุดารัตน์ คุ้นเคยกันดี มีพูดคุยเป็นระยะ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าวการรวมพรรคว่า การหารือระหว่างพรรคการเมืองเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่การเมืองมีความไม่แน่นอนสูง ที่ผ่านมาพรรคสร้างอนาคตไทยก็มีการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นด้วย ส่วนที่เป็นข่าวเกี่ยวข้องกับพรรคไทยสร้างไทยนั้น พรรคสร้างอนาคตไทยก็มีการพูดคุยกับพรรคไทยสร้างไทยเป็นระยะๆ เช่นกัน ซึ่งนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย กับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ต่างมีความคุ้นเคยรู้จักกันอย่างดี เพราะผ่านเวทีการเมืองมาด้วยกันตั้งแต่อดีต

เรามีหลักการว่า หากจะมีการสร้างความเป็นพันธมิตรกับพรรคใด อาจเป็นรูปแบบการรวมพรรคหรืออื่นๆ ก็ตาม เป้าหมายสูงสุดคือเพื่อให้เกิดพลังทางการเมืองที่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานเพื่อประชาชนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งจะพิจารณาว่าพรรคการเมืองที่เราพูดคุยด้วยนั้น มีนโยบายและอุดมการณ์ที่สอดคล้องกันหรือไม่ รวมถึงแนวทางการทำงานร่วมกันมีความเหมาะสมอย่างไรนายอุตตม กล่าว

หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทยยังกล่าวต่ออีกว่า พรรคสร้างอนาคตไทยกำลังเดินหน้ากิจกรรมทางการเมืองอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนงลงสมัครรับเลือกตั้งส..ในนามพรรค การเปิดศูนย์ประสานงานพรรคในพื้นที่ รวมทั้งการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนทั่วประเทศพร้อมรับฟังความคิดเห็นนำมาประมวลเป็นนโยบายพรรค โดยครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้ง กทม. ภาคใต้ ภาคกลาง อีสาน และเหนือ

เรายึดมั่นในอุดมการณ์ที่จะทำงานการเมืองเพื่อประชาชนเป็นสำคัญ ส่วนการพูดคุยหารือกับพรรคการเมืองอื่นๆ นั้น ถือเป็นกิจกรรมปกติของการเมือง พรรคสร้างอนาคตไทยมีหลักการในการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นดังที่ได้กล่าวข้างต้นนายอุตตม กล่าวย้ำ

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง