ครม.แต่งตั้ง ‘จำเริญ โพธิยอด’ เป็นอธิบดีกรมธนารักษ์ ‘สมชวน รัตนมังคลานนท์’ เป็นอธิบดีกรมปศุสัตว์ ส่วน ‘ก้องศักด ยอดมณี’ เป็นผู้ว่าฯ กกท.
น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเสนอทดแทนผู้เกษียณอายุราชการ และสับเปลี่ยนหมุนเวียน ให้นายจำเริญ โพธิยอด เป็นอธิบดีกรมธนารักษ์ นายบุญชัย จรัสแสงสมบูรณ์ เป็นรองปลัดกระทรวง นางวรนุช ภู่อิ่ม เป็นรองปลัดกระทรวง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป
รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.มีมติอนุมัติตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอแต่งตั้งนายสมชวน รัตนมังคลานนท์ เป็นอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายปราโมทย์ ยาใจ เป็นอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน นายประกอบ เผ่าพงศ์ เป็นอธิบดีกรมหม่อนไหม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป
น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ครม.มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเสนอการแต่งตั้ง นายก้องศักด ยอดมณี เป็นผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตามมติคณะกรรมการ กกท.เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2569 นอกจากนี้เห็นชอบแต่งตั้งนายไชยยศ จิรเมธากร เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง (รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2565 เป็นต้นไป และแต่งตั้งนายนราพัฒน์ แก้วทอง เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่นายกรัฐมนตรีลงนามในประกาศแต่งตั้ง










