‘ชัยวุฒิ’ ชี้แจงปิด ‘ลาซาด้า’ รอฟังศาล

‘ชัยวุฒิ’ ชี้แจงปิด ‘ลาซาด้า’ รอฟังศาล

การเมือง

‘ชัยวุฒิ’ ชี้แจงปิด ‘ลาซาด้า’ รอฟังศาล ชี้ต่างชาติทำธุรกิจ ขอให้เคารพสิทธิเเละจิตใจของคนไทยด้วย

วันที่ 11 พ.ค. 2565 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม เปิดเผยระหว่างเป็นประธานเปิดงานสำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่โรงแรมเซ็นทราบายเซ็นทารา ศูนย์ราชการเเจ้งวัฒนะ เกี่ยวกับกรณีการปิดเว็บไซต์ของลาซาด้า ว่า ต้องดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย ขณะนี้ทางกระทรวงดิจิทัลฯ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำส่งเรื่องให้ศาลเร็วๆ นี้ หากพบว่ามีความผิด ทั้งผู้จัดทำ ผู้ว่าจ้าง ผู้รับจ้าง คนแสดง คนที่ไปโพสต์ ไปแชร์ ทั้งหมดเหล่านี้ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานส่งไปให้ศาลพิจารณาว่า จะตัดสินว่าใครผิดบ้างก็จะลงโทษอย่างไรก็เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ตามกฎหมายเรายังปิดลาซาด้าไม่ได้ เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรม ซึ่งดำเนินการไปตามขั้นตอน อยู่ที่การพิจารณาของศาล ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนกรณีที่ประชาชนมีความไม่พอใจในสิ่งที่ลาซาด้า ได้ทำเพราะว่า กระทบต่อความรู้สึกคนไทยทั้งประเทศนั้น อันนี้ก็เป็นสิทธิของพี่น้องประชาชน หรือขององค์กรต่างๆ ที่จะแบนลาซาด้า คนไทยมีสิทธิที่จะต่อต้านหรือไม่เห็นด้วยในสิ่งที่ลาซาด้าทำ

“ผมว่ามันเป็นสิทธิของแต่ละฝ่ายก็ขอให้ทุกคนเข้าใจว่า สังคมไทยก็มีบริบทมีค่านิยมที่แตกต่างจากต่างประเทศก็อยากให้ทุกคนที่มาทำธุรกิจในเมืองไทยเข้าใจในสิ่งนี้ด้วย” นายชัยวุฒิกล่าว

https://www.facebook.com/100068963297464/videos/pcb.307332024908905/1135371173705156

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทบ. ประกาศไม่รับสินค้า LAZADA ในเขตทหาร หลังมีโฆษณาไม่เหมาะสม

ผบ.ทบ.ย้ำจุดยืนปกป้องสถาบัน ขออย่าก้าวล่วงเสรีภาพบุคคลอื่น

 

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง
‘ชัยวุฒิ’ ชี้แจงปิด ‘ลาซาด้า’ รอฟังศาล