ประธานรัฐสภา มีอาการไข้ หนาวสั่น เข้ารักษาตัว รพ.รามาธิบดีด่วน อยู่ระหว่างตรวจอย่างละเอียด คาดแอดมิทเพื่อดูอาการ
ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า เมื่อเวลา 17.00 น. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยอาการมีไข้ หนาวสั่น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจรักษาของแพทย์ประจำตัว คาดว่าจะต้องแอดมิท เพื่อตรวจอย่างละเอียด แต่เบื้องต้นอาการไม่น่าเป็นห่วง
ทั้งนี้แพทย์ประจำตัวเคยกำชับไว้ก่อนหน้าว่า หากนายชวนมีอาการดังกล่าวให้รีบมาพบแพทย์โดยด่วน เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีอาการเช่นนี้มาหลายครั้งแล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายชวนได้เข้าร่วมพิธีทำบุญเลี้ยงพระครบรอบ 90 ปีรัฐสภา และปฏิบัติภารกิจจนกระทั่งช่วงเย็นจึงได้เดินทางเข้ารับการรักษา
อย่างไรก็ตาม นายชวน ให้โอวาสตอนหนึ่งในงานเลี้ยงพระแก่คณะผู้บริหารและข้าราชการสำนักงานฯ ว่า ขอแสดงความยินดีกับส่วนราชการสังกัดรัฐสภา และหน่วยงานภายในส่วนราชการสังกัดรัฐสภา ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติและควรค่าแก่ความภูมิใจ ถือเป็นแบบอย่างที่ดี ในการประเมินผลการปฏิบัติราชการ และนำผลการประเมินดังกล่าวมาดำเนินการมอบโล่รางวัลฯ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน รวมทั้งเป็นแรงผลักดันในการมุ่งมั่นที่จะพัฒนางานให้ดียิ่งขึ้น
สำหรับในปีนี้เป็นปีที่รัฐสภาครบรอบ 90 ปี การสถาปนารัฐสภา รัฐสภาของประเทศไทย กำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2475 และมีการเปิดประชุมสภาขึ้นเป็นครั้งแรก ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม ต่อมาเมื่อจำนวนสมาชิกรัฐสภาต้องเพิ่มมากขึ้นตามอัตราส่วนของจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น จึงเกิดความจำเป็นที่จะต้องจัดสร้างอาคารรัฐสภาที่มีขนาดใหญ่กว่าและเป็นอาคารรัฐสภาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้กำชับให้รัฐสภาช่วยกันประหยัดพลังงาน โดยเปิดไฟฟ้าเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น ซึ่งหน่วยงานได้ให้ความร่วมมือในการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีเพียงแค่ 1 เดือน ทำให้ค่าไฟฟ้าลดลงถึง 1 ล้านบาท
ล่าสุด เมื่อเวลา 20.40 น. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุอาการล่าสุดของนายชวนว่า ขอบพระคุณทุกท่านที่แสดงความห่วงใยท่านชวน เบื้องต้นผลตรวจ RT-PCR ออกแล้ว ไม่ได้ติดเชื้อโควิด ส่วนผลตรวจอื่นอย่างละเอียด แพทย์จะแจ้งพรุ่งนี้ (29 มิ.ย.) อีกที










