‘กัน จอมพลัง’ พาอดีตทหารรับใช้ถูก ส.ต.ท.หญิง ทำร้ายร่างกาย เข้าแจงกมธ.จริยธรรม วุฒิสภา เชื่อจะได้รับความเป็นธรรม เผยรอลุ้นผลสอบปลายปีนี้ หวังจะไม่หายเงียบ
นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” พร้อม ส.ต.หญิง ปัทมา ศิริรัตน์ อดีตทหารหญิงรับใช้ เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) จริยธรรม วุฒิสภา ที่มีพล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร ส.ว. เป็นประธานกมธ. เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีการกล่าวหาสมาชิกวุฒิสภากระทำการฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรม กรณีเหตุการณ์ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม บังคับใช้แรงงานและทำร้ายร่างกายอดีตทหารหญิงยศสิบตรี
นายกัณฐัศว์ กล่าวว่า หลังจากเข้าชี้แจงและดูจากคำถามของคณะกรรมการก็เชื่อใจว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากกมธ. เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยว่าคณะกรรมการฯ จะเข้าข้างกันหรือไม่ หลังจากนี้ต้องรอว่าผลการสอบสวนจะออกมาอย่างไร เบื้องต้นทางกมธ.ฯ แจ้งว่าจะสรุปผลการสอบสวนและแจ้งให้ทราบในวันที่ 30 ธ.ค.นี้
“ผมมั่นใจว่าหลักฐานและให้ข้อมูลครอบคลุมหมดแล้ว เชื่อว่าคดีนี้สังคมเฝ้าติดตาม เพราะเป็นเรื่องเด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว อดีตทหารคนนี้เขาควรได้รับความยุติธรรม ถ้าไม่มีคนถูกลงโทษกฎหมายคงไม่ศักดิ์สิทธิ์” นายกัณฐัศว์ กล่าว
ด้าน ส.ต.หญิง ปัทมา กล่าวว่า ขอบคุณที่ให้ความเป็นธรรม โดยจากคำถามของกมธ.สะท้อนว่าต้องการหาคนผิดจริงๆ จึงเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่เกิดเรื่องจนถึงขณะนี้ยังกลัวเรื่องความปลอดภัยจากอิทธิพล ตอนนี้แผลตามร่างกายเริ่มดีขึ้น แต่จมูกแตกยังไม่หาย เพราะรักษายาก










