‘จุรินทร์’ ลั่นไม่มีใครทิ้งใคร หลังตระกูล ‘เสนพงศ์’ ทิ้ง ปชป. แจง 1 เขตจะส่งผู้สมัคร 2 คนไม่ได้
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พังงา ว่า พร้อมแล้ว เพราะได้ตัวผู้สมัครแล้ว รอแค่การเปิดตัว สำหรับภาคใต้ก็จะทยอยเปิดตัว และเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ก็เปิดตัวไปแล้ว 8 เขตที่นครศรีธรรมราช และอีกสัปดาห์ก็จะไปเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากนั้นจะเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง ภูเก็ตและพังงา ซึ่งได้ตัวผู้สมัครเกือบครบหมดแล้ว
ส่วนกรณีตระกูลเสนพงศ์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ยกตระกูล โดยระบุว่า ไม่ได้ทิ้งพรรค แต่พรรคทิ้ง นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีใครทิ้งใคร เพียงแต่พรรคก็ต้องพิจารณาไปตามความเหมาะสม มีขั้นตอนกระบวนการในการพิจารณา ขอเรียนว่าพรรคให้ความเป็นธรรมกับทุกคนที่สนใจลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค แต่ 1 เขตมีผู้แทนฯ ได้ 1 คนจะส่ง 2 คนก็ไม่ได้ ยกเว้นสนใจจะไปลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่ถ้าไม่ลงบัญชีรายชื่อพรรคก็ไม่มีทางออก ซึ่งไม่ว่าพรรคไหนไม่ใช่เฉพาะปชป.และไม่ใช่บางพรรคส่ง 2 คนในเขตเดียว ทำไมส่งได้คนเดียว ซึ่งทุกพรรคส่งผู้สมัครได้เขตละ 1 คนเหมือนกัน
ต่อข้อถามที่ว่า ผู้บริหารพรรคฯ จะต้องมาคุยกันเพื่อหยุดเลือดไหลออกหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ผู้บริหารพรรคฯ คุยกันตลอด และเราก็ทำงานไปด้วยกันด้วยดี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในหัวหน้าพรรคฯ เลขาฯ พรรค กก.บห. ส.ส. และสมาชิกพรรค เพราะฉะนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไร เราทำงานอย่างมียุทธศาสตร์ มีเป้าหมายไม่สะเปะสะปะ ซึ่งมีการกำหนดไว้หมดแล้วว่าพื้นที่ใดเป็นพื้นที่เป้าหมายพิเศษ และพื้นที่ใดที่ต้องไปดำเนินการ 1,2,3,4,5 เพราะการเลือกตั้งเที่ยวหน้าเปลี่ยนไปจากบัตรเลือกตั้งใบเดียวเป็นบัตรสองใบ ดังนั้นยุทธศาสตร์ในการหาเสียงก็จะต้องแตกต่างกันไป










