ผอ.เขตพระนคร เตือน นทท.ข้าวสาร ฝ่าฝืนเล่นน้ำสงกรานต์ มีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ

ผอ.เขตพระนคร เตือน นทท.ข้าวสาร ฝ่าฝืนเล่นน้ำสงกรานต์ มีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ

ผอ.เขตพระนคร ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนข้าวสาร พบมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเล่นน้ำ พร้อมเตือนหากฝ่าฝืนมีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ

วันที่13 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม. พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติ เตรียมตัวเพื่อมาร่วมกิจกรรมสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร โดยเตรียมปืนฉีดน้ำมาด้วย และตรวจสอบพบว่ามีการเล่นฉีดน้ำเล่นสงกรานต์ภายในซอยจนพื้นถนนเปียก ส่วนมากผู้ที่เล่นเป็นชาวต่างชาติที่ตั้งใจเดินทางมาเล่นน้ำ สำหรับร้านเหล้าผับ-บาร์ในถนนข้าวสาร พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไปใช้บริการภายในร้านต่างๆ จำนวนมาก

เมื่อเวลา 18.00 น.นายวสันต์ บุญหมื่นไวย์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร นำเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตพระนครลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่ถนนข้าวสาร

โดยนายวสันต์ กล่าวว่า เดินทางมาเพื่อดูความเรียบร้อยในพื้นที่ แต่เมื่อพบว่านักท่องเที่ยวมีการเล่นน้ำสงกรานต์กันทางเขตพระนครจึงได้ตักเตือน หากเตือนแล้วไม่ปฎิบัติตาม อาจมีการดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่ออีกด้วย

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง