นายกฯ ยังไม่ตอบอนาคตทางการเมือง รอฟังเสียงประชาชนไปต่อหรือไม่

นายกฯ ยังไม่ตอบอนาคตทางการเมือง รอฟังเสียงประชาชนไปต่อหรือไม่ 

พล..ประยุทธ์ยังไม่ตอบ อนาคตทางการเมือง บอกพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ทาบทามนั่งแคนดิเดต ย้ำรอฟังเสียงประชาชนไปต่อทางการเมืองหรือไม่

พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านปัญญาประดิษฐ์แห่งชาติเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ถึงกรณีที่พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า พล..ประยุทธ์ไม่ได้อยู่พรรคพลังประชารัฐแล้ว 

โดยนายกรัฐมนตรี ได้ย้อนถามสื่อมวลชนว่า ไม่ได้อยู่แล้วหรือ พร้อมกล่าวว่า ที่ตนเป็นนายกรัฐมนตรีมา ก็เพราะพรรคพลังประชารัฐเป็นผู้สนับสนุน เข้าใจหรือไม่ 

ส่วนนายกรัฐมนตรีต้องการให้พรรคพลังประชารัฐสนับสนุนเป็นแคนดิเดตนายกฯ ต่อหรือไม่ พล..ประยุทธ์ หันมาตอบว่าก็ไม่มีใครขอมาหากขอมาก็จะให้ใช่หรือไม่ พล..ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ตอบ

เมื่อถามต่อว่า แล้วถ้าเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ จะไปชนกับพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่า ไม่มีคำตอบถึง 3 ครั้ง

เมื่อถามว่า เหตุใดไม่มีคำตอบ เพราะพรรคต่างๆ มีคำตอบแล้ว และหลายฝ่ายก็รอฟังคำตอบจากนายกรัฐมนตรีอยู่ นายกรัฐมนตรี ย้อนถามกลับมาว่าทำไมต้องรอผม  ผู้สื่อข่าว กล่าวว่า ต้องรอฟังเพราะประชาชนบางส่วนมีความหวังกับนายกรัฐมนตรี ทั้งในส่วนที่อยากให้นายกรัฐมนตรีไปต่อ พลเอกประยุทธ์  ตอบกลับว่าผมก็ต้องรอฟังเสียงประชาชนก่อนสิ

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง