‘เรืองไกร’ ลาออกจาก พปชร. เพราะถูกชะลอตรวจสอบนายกฯ ปัดพรรคเศรษฐกิจไทยทาบทาม

‘เรืองไกร’ ลาออกจาก พปชร. เพราะถูกชะลอตรวจสอบนายกฯ ปัดพรรคเศรษฐกิจไทยทาบทาม

การเมือง

‘เรืองไกร’ ลาออกจากสมาชิกพรรค พปชร. เพราะถูกให้ชะลอเรื่องตรวจสอบนายกฯ ยันยังไม่มีเศรษฐกิจไทยทาบทามร่วมงาน

วันที่ 23 ม.ค. 2565 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พรุ่งนี้ (24 ม.ค.) เวลา 10.00 น. จะเดินทางไปยังพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากได้รับการร้องขอให้ชะลอเรื่องการการจะตรวจสอบเรื่องวาระการดำรงตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะครบ 8 ปี ตามที่ได้ให้ข่าวไปเมื่อต้นปี กรณีนี้ทำให้รู้สึกไม่อิสระ แต่ก็รอได้เพราะยังมีเวลาอีกประมาณ 7 เดือน และนายกฯ อาจจะพ้นจากตำแหน่งไปก่อนได้

อย่างไรก็ตามเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐประมาณ 8 เดือน ได้โอกาสทำงานที่ชอบคือ กมธ.วิสามัญร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ในสัดส่วนของพปชร.แต่หลังจากเป็น กมธ.ดังกล่าวแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยทำงานอื่นให้พรรค จะทำก็เฉพาะงานตรวจสอบเจ้าหน้าที่ของรัฐและพรรคการเมืองต่างๆ ในนามส่วนตัวตามความถนัด อย่างมีอิสระ

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.จ.พะเยา อดีตเลขาธิการพรรค พปชร. ไปสังกัด ทาบทามไปเป็นสมาชิกพรรค นายเรืองไกร ยืนยันว่า ยังไม่มีมาทาบทาม มีแต่พรรคอื่นๆ แต่ยังไม่ตัดสินใจ และยังไม่คิดกลับไปร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย ขอทำงานตรวจสอบอิสระก่อน

ขณะเดียวกันที่มีข่าวว่า นางสดศรี สัตยธรรม อดีตกรรมการเลือกตั้ง ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐด้วยนั้น นายเรืองไกร กล่าวว่า ไม่เคยทราบว่านางสดศรี เป็นสมาชิกพรรคด้วย เห็นจากข่าวเช่นกัน และส่วนตัวไม่ได้มีความสนิทสนมกัน

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง