‘คุณหญิงสุดารัตน์’ รับ ‘การุณ-ชวลิต’ เข้าพรรคชูเป็นสองขุนพลนำทัพไทยสร้างไทย พาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง สร้างเศรษฐกิจ และประชาธิปไตยให้เข้มแข็ง
คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมคณะผู้บริหารพรรค ให้การต้อนรับ นายการุณ โหสกุล อดีตส.ส.กทม. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตส.ส. นครพนม เข้าเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย โดยได้มอบและสวมเสื้อ พรรคไทยสร้างไทย ให้กับอดีต ส.ส.ทั้งสองคน
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า นายชวลิต เป็นคนคุณภาพทำงานเรื่องการปรองดองมายาวนาน เช่นเดียวกับอดีตสส.การุณ ที่ทำงานในพื้นที่อย่างเข้มแข็งไม่เคยขาดตกบกพร่อง ดูแลพี่น้องประชาชนด้วยความเข้มแข็ง มั่นใจว่าจะนำทัพไทยสร้างไทย สร้างประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนได้ พร้อมเปิดเผยว่าอดีตส.ส.2 คนที่เข้ามาร่วมงาน จะไม่ใช่2คนสุดท้าย แต่นี่จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ที่จะมีอดีต ส.ส. เข้ามาทำงานอีกหลายคน
“ยินดีที่เราจะได้นักรบที่หัวใจเต็มเปี่ยมไปด้วยประชาธิปไตย มีประชาชนอยู่ในหัวใจเสมอมา ทั้ง 2 ท่านจะนำทัพไทยสร้างไทยให้เข้มแข็ง โดยไทยสร้างไทย ขออาสาเป็นทางออกของประเทศก้าวข้าม ความขัดแย้ง มุ่งหน้าดูแลให้ประชาชนให้อยู่ดีกินดี สร้างเศรษฐกิจที่ดี โดยยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ ไทยสร้างไทยจึงเป็นผู้นำในการเสนอร่างรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชนไม่ใช่ปลายกระบอกปืน” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว
นายชวลิต กล่าวว่า เป็นเกียรติที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งการตัดสินใจมาร่วมงานกับพรรคไทยสร้างไทย เพราะเวลาและสถานการณ์ทางการเมืองที่สุกงอม โดยเฉพาะความขัดแย้งทางการเมือง ซึ่งนโยบายของพรรคและบทบาทของคุณหญิงสุดารัตน์ ตรงใจตนเอง เพราะหากปล่อยให้ความขัดแย้งที่ดำรงมาเกือบ 20 ปีคงอยู่ ประเทศก็จะไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้
“ภาคอีสานเป็นภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดมีประชากรถึง 1 ใน 3 แต่พี่น้องชาวอีสานไม่เคยได้รับโอกาสและยังยากจน โดยเฉพาะปัญหาน้ำแล้งน้ำท่วม คุณหญิงสุดารัตน์ได้ให้คำมั่นว่าจะดำเนินโครงการ เมกะโปรเจกต์ ผันน้ำจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามา รวมถึงการฟื้นโครงการโขง เลย ชี มูล” นายชวลิต กล่าว
ขณะที่ นายการุณ กล่าวว่า การทำงานทางการเมืองตลอดมายึดหลักกตัญญู โดยเฉพาะการกตัญญูต่อพ่อแม่พี่น้องชาวดอนเมือง และกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ จึงไม่มีทางเลือกอื่นที่จะมุ่งหน้าสู่พรรคไทยสร้างไทย โดยเฉพาะคุณหญิงสุดารัตน์ที่เป็นแบบอย่างให้ตนเองได้เห็นโดยเฉพาะการทำงานให้พี่น้องประชาชนคนไทยรวมถึงคนกรุงเทพฯ
“ได้รับความเมตตาจากคุณหญิงสุดารัตน์ในช่วงที่ตกต่ำที่สุด ได้การรับโอบอุ้ม จากคุณหญิงสุดารัตน์ รวมถึงคุณหญิงสุดารัตน์ยังเป็นแบบอย่างในเรื่องการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เคียงข้างพี่น้องมาตลอด โดยมีพี่น้องประชาชนให้การสนับสนุน วันนี้จะขอเข้าสู่บ้านหลังใหม่ ซึ่งแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กแต่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น และจะทำงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อนำความสุขกลับมาให้พี่น้องประชาชนจะสร้างรัฐธรรมนูญสร้างประชาธิปไตยที่เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง” นายการุณ กล่าว










