‘อนุทิน’ ชี้งานช้างแฟร์ จ.สุรินทร์ เป็นบทเรียนให้ผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดงานได้แต่ต้องปลอดภัย

‘อนุทิน’ ชี้งานช้างแฟร์ จ.สุรินทร์ เป็นบทเรียนให้ผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดงานได้แต่ต้องปลอดภัย

COVID-19

อนุทิน ชี้งานช้างแฟร์สุรินทร์ฝ่าฝืนมาตรการ สธ. รับเป็นบทเรียนผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด เห็นใจทุกฝ่าย ให้จัดงานได้แต่ต้องอยู่ในกรอบความปลอดภัย

วันที่ 19 ธ.ค. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงเหตุการณ์คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นในงานช้างแฟร์ จ.สุรินทร์ พบมีความแออัดของประชาชนจำนวนมากว่า เป็นการฝ่าฝืนมาตรการ โดยได้ตักเตือนผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว เชื่อว่ากรณีนี้จะเป็นบทเรียนให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดทุกแห่ง ในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการการจัดงานได้ตระหนัก โดยรัฐบาลมีหน้าที่ออกมาตรการให้เท่านั้น ส่วนการบังคับใช้ขึ้นอยู่กับทางจังหวัด ขณะเดียวกัน ยังเสนอให้ใช้มาตรการเฝ้าระวัง กำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมงานตามความปลอดภัย ซึ่งสามารถติดตามได้จากนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า เห็นใจทุกฝ่าย เพราะประชาชนอยากออกมาข้างนอกเช่นกัน และย้ำว่าสามารถจัดงานได้ แต่ต้องอยู่ในกรอบของความปลอดภัย

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง