‘มงคลกิตติ์’ ซ้อมว่ายน้ำข้ามเจ้าพระยาวันแรก หาเงินระดมทุนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

‘มงคลกิตติ์’ ซ้อมว่ายน้ำข้ามเจ้าพระยาวันแรก หาเงินระดมทุนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

การเมือง

มงคลกิตติ์ซ้อมว่ายน้ำวันแรกเตรียมข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา หาเงินระดมทุนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขอนายกฯ หากจริงใจ ประกาศกำหนดวันยุบสภาล่วงหน้าเปิดทางพรรคการเมืองช่วยเหลือประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส..บัญชีรายชื่อ รักษาการหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ หรือ ส..เต้ 007 โพสต์เฟซบุ๊ค เตรียมว่ายน้ำข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปกลับ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ โดยระบุว่า ตัดสินใจจะว่ายน้ำ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา กทม. ด้วยหัวใจ ตัวเปล่า กางเกงในว่ายน้ำตัวเดียวไปกลับ ในวันที่ 8 ..65 วันลอยกระทง  

นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่า การซ้อมว่ายน้ำวันแรกวันนี้ (24 ..) ที่สโมสรหมู่บ้าน ถ.ราชพฤกษ์  .เมือง นนทบุรี โดยว่ายน้ำในสระไปกลับรวม 200 เมตร มีพัก 3 ครั้ง  ขณะที่การว่ายจริงในเจ้าพระยาแผนที่วางไว้ คือ จะไปว่ายตรงจุดกรมเจ้าท่าในเมือง โดยเป็นการว่ายเฉียง 60 องศา  ไม่ทวนกระแสน้ำ รวมระยะทาง 250 เมตร โดยจะมีพัก นอกจากนี้จะทำหนังสือขอกรมเจ้าท่า เพื่อไม่ให้ผิดจริยธรรมนักการเมือง ส่วนการขอรับบริจาคจะไม่ได้เปิดรับโดยตรงจะผ่านมูลนิธิหรือรัฐบาล เพราะอยู่ในช่วง 180 วัน ก่อนสภาครบวาระ โดยวันที่ 25 ..65 จึงจะสอบถามไปที่ กกต. ว่าตามกฎหมาย สามารถทำได้หรือไม่ แต่หากนายกรัฐมนตรี ประกาศวันยุบสภา ก่อนครบวาระ ในวันที่ 23 มี..65 กติกานี้สามารถทำได้หมดทุกพรรค 

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า หากนายกรัฐมนตรีมีความจริงใจ ควรประกาศยุบสภา เพื่อเปิดช่องให้พรรคการเมือง และ ส..ช่วยเหลือประชาชน ในเมื่อนายกรัฐมนตรีหรือรัฐบาล ช่วยได้ไม่เต็ม100% ตามที่งบมี นอกจากนี้ ส..เต้ กล้าสาบาน ว่าจะว่ายจริง แต่เมื่อถึงวันว่ายจริง ต้องดูว่าทำได้แค่ไหน ตอนนี้ซื้อประกันไว้แล้ว 40 ล้านบาท 

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง