ตั้ง ‘ไตรรงค์ สุวรรณคีรี’ เป็นที่ปรึกษานายกฯ หลังลาออกจาก ปชป.เมื่อ 27 ต.ค. 65

ตั้ง ‘ไตรรงค์ สุวรรณคีรี’ เป็นที่ปรึกษานายกฯ หลังลาออกจาก ปชป.เมื่อ 27 ต.ค. 65

พล..ประยุทธ์ลงนามคำสั่งแต่งตั้งไตรรงค์ สุวรรณคีรีเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ให้คำปรึกษาและพิจารณาเสนอความเห็นหรือข้อเสนอแนะต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 289/2565 เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เพื่อให้การบริหารราชการแผ่นดินและการขับเคลื่อนงานของรัฐบาลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 11 (6) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.. 2534  

นายกรัฐมนตรีจึงแต่งตั้ง นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เพื่อทำหน้าที่ในการให้คำปรึกษาและพิจารณาเสนอความเห็นหรือข้อเสนอแนะต่าง ๆ ตามที่นายกรัฐมนตรีมอบหมาย ให้ส่วนราชการสนับสนุนการดำเนินงานของที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีตามที่ได้รับการร้องขอ และให้สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่ของที่ปรึกษาฯ สำหรับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการที่จำเป็นต่อการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามระเบียบของทางราชการ โดยให้เบิกจ่ายจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ นายไตรรงค์ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และทุกตำแหน่งในพรรคแล้วเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 65 โดยโพสต์เหตุผลในเฟซบุ๊กส่วนตัว

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง