‘ธรรมนัส’ ปัดย้ายพรรค ยัน ‘เศรษฐกิจไทย’ ทำกิจกรรมปกติ หากสถานการณ์เปลี่ยนหารืออีกครั้ง

‘ธรรมนัส’ ปัดย้ายพรรค ยัน ‘เศรษฐกิจไทย’ ทำกิจกรรมปกติ หากสถานการณ์เปลี่ยนหารืออีกครั้ง 

การเมือง

‘ธรรมนัส’ ยืนยัน ศท.ยังคงทำกิจกรรมตาม ก.ม.พรรคการเมืองตามปกติต่อไป ไม่คิดย้ายสังกัดในช่วงนี้  แต่หากสถานการณ์เปลี่ยนแปลง จะประชุมส.ส. เพื่อหารือและลงมติเลือกอนาคตทางการเมืองอีกครั้ง 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  ส.ส.พะเยา  พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงว่า จากกรณีที่ นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 พรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ ว่า ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย จะไปเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย รอแค่ขั้นตอนเอกสารนั้น ได้สอบถามจาก นายพรชัยแล้ว ได้รับทราบข้อเท็จจริงว่า ไม่ได้เป็นการให้สัมภาษณ์ แต่เป็นการนั่งพูดคุยกับนักข่าวที่สนิทสนมกัน ปรับทุกข์ บอกเล่าเรื่องราวอนาคตทางการเมืองให้ฟังว่าจะเอาอย่างไร คงเป็นเพราะว่ามีการวิเคราะห์ว่า นายพรชัยจะไปอยู่พรรคเพื่อไทยได้อย่างไร เพราะไปทับซ้อนกับคนของพรรคเพื่อไทยที่มีการเปิดตัวไปแล้ว ซึ่งนายพรชัยได้เล่าให้นักข่าวฟัง ไม่ได้เป็นการให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด 

ร.อ.ธรรมนัส ระบุต่อว่า ประเด็นต่อมาคือ อนาคตของพรรคเศรษฐกิจไทย ก็ยังคงทำกิจกรรมทางการเมืองต่อไป เพราะเราไม่ได้มีการยุบพรรค เพียงแต่ ส.ส.ที่เป็นกรรมการบริหารสิ้นสภาพ เนื่องจากตนเองซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคได้ลาออกเท่านั้นเอง แล้วเราก็ตั้งหัวหน้า เลขาพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่มาดำเนินกิจกรรมตามนโยบายของพรรคเศรษฐกิจไทย ตามกฎหมายพรรคการเมืองตามปกติ 

“ในวันที่มีการประชุมที่พะเยา ผมได้กราบเรียนพี่น้องสื่อมวลชนว่า นี่เป็นขั้นตอนแรกของ สมาชิกพรรคที่การลาออกจากกรรมการบริหารพรรค จากนี้ต่อไป ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจไทยทั้งหมด จะตัดสินใจอนาคตทางการเมืองอย่างไร เรายังไม่ได้คิด เพราะยังมีเวลาอีกพอประมาณ หากใกล้ๆ วันหรือสถานการณ์ทางการเมืองเปลี่ยนแปลงไป เราจะมีการประชุมกันเพื่อหารือและลงมติกันว่าเราจะเลือกอนาคตทางการเมืองของเราอย่างไร ที่สำคัญคือเราไม่เคยระบุว่าเราจะอยู่ไหน และเราจะไปไหน มีเพียงการคาดเดาของสื่อมวลชนเท่านั้น จึงเรียนข้อเท็จจริงให้พี่น้องสื่อมวลชนได้ทราบตามนี้” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง
‘ธรรมนัส’ ปัดย้ายพรรค ยัน ‘เศรษฐกิจไทย’ ทำกิจกรรมปกติ หากสถานการณ์เปลี่ยนหารืออีกครั้ง