นักเรียนช่างซ่อมพิการครึ่งตัว โพสต์ขอโอกาสหาที่ฝึกงาน

นักเรียนช่างซ่อมพิการครึ่งตัว โพสต์ขอโอกาสหาที่ฝึกงาน

ในประเทศ

นักเรียนช่างซ่อมพิการครึ่งตัว โพสต์หาที่ฝึกงานเดือนตุลาคม เจ้าของอู่หลายแห่งตอบรับให้โอกาส ขณะที่ชาวโซเชียลส่งกำลังใจคนสู้ชีวิต

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chatree Konwatcharathada โพสต์ข้อความผ่านกลุ่มหางานเชียงใหม่ โดยระบุข้อความว่า “สวัสดีคับ ผมชื่อ ต๊อด ตอนนี้ผมเรียนช่างยนต์อยู่คับ แล้วเดือนตุลาคมนี้ ผมต้องไปฝึกงานตามอู่ หรือศูนย์บริการซ่อมละคับ แต่ผมอาจจะไม่เหมือนช่างทั่วๆ ไปตรงที่ว่า ผมมีเเค่ครึ่งท่อน ไม่ทราบว่าพอจะมีอู่หรือศูนย์บริการซ่อมที่ไหน รับผมฝึกงานบ้างคับ ขอเป็นอู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์คับ #ตามหาที่ฝึกงาน”

ทั้งนี้ มีเจ้าของอู่หลายแห่งตอบรับให้ต๊อดเข้าฝึกงานเป็นจำนวนมาก

ไทยพีบีเอสออนไลน์ รายงานว่า นายบัญชา คุนา อาจารย์ที่ปรึกษาของนายชาตรี กรวัชระธาดา หรือต๊อด นักศึกษาปวช.ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ได้ระบุถึงความจำเป็นที่ต๊อดต้องการฝึกงานจริง โดยก่อนหน้านี้อาจารย์ได้พยายามหาสถานที่ฝึกงานให้ แต่ด้วยร่างกายที่พิการมาตั้งแต่กำเนิด ทำให้บริษัทเป็นห่วงเรื่องอุบัติเหตุและความปลอดภัยของนายชาตรี

ชาตรีเป็นเด็กที่เรียนดี นิสัยดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ขยันทั้งอยู่ในวิทยาลัย และที่บ้านช่วยแม่ขายของในวันหยุดที่ตลาดนัด โดยน้องชาตรี พิการครึ่งท่อน ไม่มีขามาตั้งแต่กำเนิด แต่กลับไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเรียนรู้ และการช่วยเหลือตัวเอง

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง