
นทท.แห่สัมผัสอากาศเย็น 20 องศาเซลเซียส ของปลายฝนต้นหนาว ชมทะเลหมอกภูอีเลิศ และชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น ภูกระดึง จ.เลย
เวลา 07.00 น. วันนี้ (6 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกชุ่มช่ำทุกพื้นที่ของจังหวัดเลย โดยเฉพาะที่ภูอีเลิศ ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย จ.เลย มีนักท่องเที่ยวนั่งรถอีแต๊กขึ้นยอดภูชมทะหมอกที่ขาวโพลนเต็มท้องฟ้า สัมผัสอากาศที่เย็น 20 องศาเซลเซียส ของปลายฝนต้นหนาว ดูป่าธรรมชาติสองข้างทางที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งของ อ.ด่านซ้าย จ.เลย หันหลังชมเมืองด่านซ้าย เมืองวัฒนธรรมที่สวยงาม หันหน้าชมทะเลหมอกขาวโพลนปกคลุมสองแผ่นดินไทย-ลาว มีแม่น้ำเหืองกันพรมแดนทั้งสองประเทศ นักท่องเที่ยวต่างสูดอากาศบริสุทธิ์และเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก


ส่วนยอดภูกระดึง มีนักท่องเที่ยวกางเต็นท์นอน ชมดวงดาวยามค่ำคืน ตื่นเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น และผาหล่มสัก ดูหมอกค่อยๆ ลอยจากพื้นดินสู่อากาศที่สวยงาม เดินชมกล้วยไม้ที่สวยงามออกดอกสีสดใส และป่าเบญจพรรณสองข้างทางที่สัมผัสน้ำค้าง










