วันนี้ยังไม่จบ ผลต่อรองลิขสิทธิ์ ‘ฟุตบอลโลก 2022’ ล่าสุด ‘เอเย่นต์ของฟีฟ่า’ ลดราคาให้ไทยได้แค่เล็กน้อย

วันนี้ยังไม่จบ ผลต่อรองลิขสิทธิ์ ‘ฟุตบอลโลก 2022’ ล่าสุด ‘เอเย่นต์ของฟีฟ่า’ ลดราคาให้ไทยได้แค่เล็กน้อย

กีฬา

ผลต่อรอง เจรจาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ‘ฟุตบอลโลก 2022’ ล่าสุด ‘เอเย่นต์ของฟีฟ่า’ ลดราคาให้ไทยได้แค่เล็กน้อย ขณะที่ ‘กกท.’ ยืนยันจะทำให้เต็มที่ที่สุด แต่ถ้าไม่ลดกว่านี้ก็คงจะลำบาก

สำนักข่าวไทย รายงานความคืบหน้าการเจรจาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ระหว่าง อินฟรอนท์ เอเยนต์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า กับ ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ผ่านทาง Zoom ในวันนี้ (14 พ.ย. 65) อ้างอิงการเปิดเผยของ นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ว่า ล่าสุดทางอินฟรอนท์ ยอมลดราคา จาก 1,600 ล้านบาทลงมาได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งทาง กกท. ได้ส่งอีเมล แจ้งกลับไปยังฟีฟ่าแล้ว หลังจากเจรจากับเอเย่นต์ของฟีฟ่า

“ถ้าไม่ลดให้มากกว่านี้ ก็คงจะลำบากในการซื้อลิขสิทธิ์ครั้งนี้” กกท. ตอบอินฟรอนท์เอเยนต์ของฟีฟ่าไปแล้ว ก็ต้องรอว่าทางฟีฟ่าจะว่าอย่างไร

อย่างไรก็ตามข่าวระบุว่า ทาง กกท. ยืนยันยังดำเนินการอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้คนไทยได้ดูฟุตบอลโลกที่คุ้มค่าและไม่สูงจนเกินไปที่จะรับได้

ส่วนที่มีคำถามว่า ทำไม กกท. เข้ามาดำเนินการล่าช้า จนทำให้การซื้อลิขสิทธิ์แพงนั้น นายก้องศักด กล่าวว่า กกท. ไม่สามารถดำเนินการแข่งขันกับเอกชนได้ตั้งแต่แรก ต้องรอว่า ไม่มีเอกชนรายใดแสดงความจำนงซื้อลิขสิทธิ์แล้ว จึงจะมาดำเนินการได้ เพราะเป็นเงื่อนไขในข้อกฎหมาย โดยครั้งนี้ กกท. มีเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ หลังจากเอกชนไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผู้ว่าการ กกท. เร่งต่อรองฟีฟ่าลดค่าลิขสิทธิ์บอลโลก ส่งสัญญาณอาจอดดู วอนคนไทยเข้าใจ

กสทช. อนุมัติแล้วเงินกองทุนกทปส. ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก แต่ให้เพียง ‘600 ล้าน’

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง