
“เราต้องมีความรับผิดชอบในหน้าที่” หัวใจสำคัญในการทำงานที่หนุ่มไปรษณีย์ลำพูดยึดมั่น และออกปฏิบัติหน้าที่นำส่งจดหมายให้ถึงมือผู้รับแม้ตนเองจะแข็งหัก แต่ก็ได้แฟนสาวมาช่วยขับรถจักรยานยนต์ให้
วันที่ 17 มิ.ย.2562 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพความประทับใจในการทำงานของบุรุษไปรษณีย์ พร้อมระบุข้อความว่า “สุดยอดไปรษณีย์บ้านพี่ แขนใส่เฝือกขี่รถเครื่องเองไม่ได้ แต่ยังคงทำหน้าที่ส่งของให้ถึงลูกค้า ให้แฟน(คิดว่าคงใช่แฟน)ขี่รถให้ รักนะไปรษณีย์ไทย” พร้อมกับนำภาพที่แอบถ่ายการทำงานของบุรุษไปรษณีย์ ที่ไปส่งจดหมายทั้งที่แขนยังคงใส่เฝือกโดยมีแฟนสาวขี่มอเตอร์ไซค์ให้” สร้างความประทับให้กับชาวโซเชียลพากันให้กำลังใจหนุ่มบุรุษไปรษณีย์

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ทำการไปรษณีย์ลำพูนพบนายทศพล ปัญญาแก้ว อายุ 37 ปี พนักงานส่งไปรษณีย์ที่ทำการนำจ่ายลำพูน 1 ที่แขนหักและยังใส่เฝือก กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างขมักเขม่น เมื่อสอบถามจึงทราบว่านายทศพล ประสบอุบัติเหตุตกเก้าอี้จึงทำให้แขนขวาหัก แต่ไม่อยากละทิ้งหน้าที่จึงเข้ามาทำงานตามปกติ และเมื่อมาทำงานก็อยากจะทำงานให้เต็มที่จึงพาแฟนสาวเข้ามาช่วยงานนำส่งจดหมายด้วย โดยนายทศพลจะให้แฟนสาวเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อให้ตนเองซ้อนท้ายไปนำส่งจดหมายตามที่อยู่ต่างๆ เมื่อนำจดหมายไปส่งชาวบ้านหลายคนต่างถามถึงอาการบาดเจ็บและขอบคุณที่นำจดหมายมาให้แม้จะแขนหัก สร้างความประทับใจให้กับผู้รับเป็นอย่างมาก กระทั่งมีชาวบ้านถ่ายรูปโพสต์บนโลกออนไลน์

นายธีระวัฒน์ ศุภกา หัวหน้าแผนกที่ทำการนำจ่ายลำพูน กล่าวว่า ทางไปรษณีย์เองก็รู้สึกเป็นห่วงทศพลที่แขนหัก แต่ยังมาทำงาน ซึ่งปกติเป็นคนขยัน ขณะนี้แม้แขนหักก็ยังมาทำงาน ทางไปรษณีย์ก็ทำการดูแลเรื่องต่างๆ ให้อย่างเต็มที่ แล้วการทำงานก็จะให้ทำเท่าที่จำเป็นที่ทำได้ ส่วนการไปนำจ่ายตามบ้านเรือนก็จะมอบหมายให้เฉพาะในพื้นที่ใกล้ๆ และเท่าทีเขาทำได้ โดยจะมีแฟนที่เป็นห่วงมาคอยดูแลและขับรถให้ ซึ่งทางไปรษณีย์เองก็ได้มีนโยบายที่ให้พนักงานทุกคนนั้นทุ่มเทและตั้งใจในการบริการประชาชนอย่างดี
ขณะที่แฟนสาวนายทศพล บอกว่า อยากช่วยแฟนแบกเบาภาระเพราะแฟนเขายังห่วงงานส่วนตัวเราแค่ขับรถไปส่งก็ไม่เป็นไรและก็ภูมิใจที่มีส่วนได้ช่วยแฟน
https://www.instagram.com/p/ByuSn4DDINN/?utm_source=ig_web_copy_link









