
ลมที่พัดแรง และอากาศที่ร้อนจัดทำให้สถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง จังหวัดนครศรีธรรมราช ลุกลามเข้าสู่ชุมชน ในอำเภอชะอวด ชาวบ้านต้องอพยพอย่างเร่งด่วน
ไฟที่ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะแรงลม ทำให้การฉีดน้ำสกัดแนวไฟในระดับพื้นดิน ไม่สามารถหยุดยั้งไฟที่ลุกลามไหม้สวนยางพาราของชาวบ้าน หมู่ที่ 11 ตำบลเคร็ง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทำให้ไฟลุกลามขยายพื้นที่

ประชิดแนวเขตหมู่บ้านในตำบลเคร็ง สร้างความโกลาหลให้กับชาวบ้านที่มีบ้านรอบแนวป่าพรุ ซึ่งได้อพยพออกจากบ้านของตัวเอง เนื่องจากควันไฟป่า
ขณะที่การเข้าดับไฟของเจ้าหน้าที่ ทำได้เพียงการฉีดน้ำเลี้ยงบ้านเรือนของชาวบ้านไม่ให้เกิดไฟไหม้เท่านั้น ส่วนการป้องกันพื้นที่ป่าแทบ จะไม่สามารถทำได้เลย เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด และลมที่พัดแรง

ทั้งนี้ ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ตำบลเคร็งเริ่มต้นจากหมู่ 3 ก่อนจะลุกลามเข้าสู่ชุมชนในหมู่ 11 และในขณะนี้ไฟก็ยังไม่มอดดับลง










