เช็กที่นี่ ขั้นตอนขอภาพจาก กล้อง CCTV กทม.

เช็กที่นี่ ขั้นตอนขอภาพจาก กล้อง CCTV กทม.

กทม. เผยรูปแบบและขั้นตอนการขอคัดลอกข้อมูลภาพจากระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ขั้นตอนเป็นอย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้าง เช็กที่นี่  

นายไทภัทร ธนสมบัติกุล ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. แจ้งว่า สำนักการจราจรและขนส่ง ดำเนินการติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) เพื่อรักษาความปลอดภัยและอำนวยการจราจร รวมถึงเพื่อประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวนของเจ้าพนักงานสอบสวนและเจ้าพนักงานอื่นๆ ในด้านคดีอาชญากรรม คดีจราจร และคดีอื่นๆ 

พร้อมทั้งให้บริการคัดลอกข้อมูลภาพจากระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) แก่ประชาชนและเจ้าพนักงาน โดยให้บริการคัดลอกข้อมูลภาพ 2 รูปแบบ ดังนี้ 

รูปแบบออนไซต์ (Onsite) เป็นการให้บริการคัดลอกข้อมูลภาพ ผ่านศูนย์กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) จำนวน 13 แห่ง โดยผู้ขอข้อมูลภาพต้องเดินทางมารับภาพเอง 

ได้แก่ 

1.ศูนย์ CCTV ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

2.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตจตุจักร 

3.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตบางเขน 

4.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตราชเทวี 

5.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตห้วยขวาง 

6.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตพระโขนง 

7.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตบางคอแหลม 

8.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตมีนบุรี 

9.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตบึงกุ่ม 

10.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตบางพลัด 

11.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตจอมทอง 

12.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตบางบอน 

13.ศูนย์ CCTV สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ 

รูปแบบออนไลน์ (Online) โดยแจ้งความประสงค์และดาวน์โหลดข้อมูลภาพ ผ่านทางเว็บไซต์ cctv.bangkok.go.th หรือทางไลน์ @CCTVBANGKOK ซึ่งสำนักการจราจรและขนส่งจะส่งไฟล์ข้อมูลภาพภายใน 24 ชั่วโมง โดยผู้ขอข้อมูลภาพไม่ต้องเดินทางมารับภาพ 

ผู้ขอข้อมูลต้องยื่นหลักฐานอะไรบ้าง 

1.บันทึกประจำวันหรือหนังสือของสถานีตำรวจนครบาลพื้นที่ 

2.สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

3.กรณีมอบอำนาจต้องมีหนังสือมอบอำนาจ พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มอบและผู้รับมอบ และควรดำเนินการขอข้อมูลภาพอย่างเร่งด่วนหลังจากเกิดเหตุ เพื่อป้องกันการไม่ได้รับภาพเนื่องจากการบันทึกภาพทับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง