‘ชัชชาติ’ ให้ลูกชายช่วยเป็นแอดมินจำเป็น ‘แสนดี’ เผลอเรียกว่า ‘อาจารย์’

‘ชัชชาติ’ ให้ลูกชายช่วยเป็นแอดมินจำเป็น ‘แสนดี’ เผลอเรียกว่า ‘อาจารย์’

‘ชัชชาติ’ ให้ลูกชายช่วยเป็นแอดมินจำเป็น ‘แสนดี’ หลุดเรียกเหมือนคนไทย โดนถามกลับ เรียกว่าอาจารย์เหรอ?

เวลา 22.42 น. ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าฯ กทม. ที่อยู่ระหว่างลางานไปร่วมงานรับปริญญาของ ‘แสนปิติ สิทธิพันธุ์’ ลูกชาย ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ได้ไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊กทักทายผู้ติดตาม 8 นาที โดย ผู้ว่าฯ ชัชชาติ บอกว่า โทรศัพท์โรมมิ่งมีปัญหา และทำโทรศัพท์แตก เลยต้องให้ Sandee (แสนดี) เป็นแอดมินจำเป็น และใช้โทรศัพท์ของลูก ในไลฟ์ทั้ง 2 คนค่อนข้างทุลักทุเลในการไลฟ์พอสมควร อยู่หน้าร้านอาหารนอกเมืองซีแอตเทิล เพื่อจะรับประทานอาหารเช้า จะกลับเมืองไทยวันอาทิตย์ วันพรุ่งนี้เป็นพิธีการรับปริญญา และอาจไลฟ์ตอนวิ่งมาอีกครั้ง

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวถึงการวิดีโอคอลเข้าไปพูดคุยกับตัวแทนเขต 50 เขตในการอบรม Traffy Fondue ว่า ทางเขตมีความกังวล เพราะบางเรื่องที่ประชาชนแจ้งเข้ามาไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบโดยตรง พอทำให้ไม่ได้แล้วโดนประชาชนดุ ซึ่งประชาชนแจ้งเข้ามาได้เลยทุกเรื่อง แต่บางเรื่องเราแก้ไม่ได้ทันที จะประสานงานให้ นอกจากนี้ยังเล่าเรื่องราวของเมืองซีแอตเทิลกับภาพยนตร์ดังเรื่อง Sleepless in Seattle ด้วย

สำหรับโมเมนต์น่ารักๆ ของพ่อลูก เมื่อแสนดี ที่ยังใช้ภาษาไทยไม่ได้นัก พูดชมว่า “สวยมากๆ ครับ” แต่สำเนียงออกไปทางคำว่า “ซวย” คุณพ่อเลยเลยบอกว่า “สวย Not ซวย” ทำให้แสนดีรีบพูดว่า “ขอโทษครับ ขอโทษครับอาจารย์” ทำให้คุณพ่อเลยถามกลับเป็นภาษาอังกฤษซึ่งมีความหมายว่า “เรียกว่าอาจารย์เหรอ” แสนดี เลยรีบตอบเป็นภาษาไทยว่า “ครับ ขอโทษครับ คุณพ่อ”

อย่างไรก็ตามช่วยท้ายๆ ไลฟ์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ยังพูดถึงแอดมินหมู บอกว่า “เลยเอาแสนดีเป็นแอดแทน แต่คิดถึงแอดมินหมูนะ แอดมินหมูถ้าอยู่ก็คงสะดวกกว่านี้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยอดชมสดขณะนี้กว่า 15,000 คน

https://www.facebook.com/chadchartofficial/videos/543698450680820

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง