แพทย์อนุญาตให้ ‘ชวน’ กลับบ้านแล้ว หลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือดเข้ารับการรักษา 2 วัน แพทย์นัดฉีดยาต่อเนื่อง 5 วัน
นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร อาการดีขึ้นแล้ว หลังป่วยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (30 มิ.ย. 2565) นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า นายชวนไม่มีอาการไข้หนาวสั่นแล้ว อาการป่วยดีขึ้น ทีมแพทย์เห็นว่าแข็งแรงกลับสู่สภาพปกติ จึงอนุญาตให้กลับบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่มีเงื่อนไขต้องไปฉีดยาที่โรงพยาบาลอีก 5 วันต่อเนื่อง ทั้งนี้ ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีประชาชน ส.ส. และส.ว. แสดงความห่วงใยต่ออาการของท่าน จึงอยากแจ้งให้ทราบว่าท่านปลอดภัยแล้ว และกลับบ้านได้แล้ว
“ท่านมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งการรักษาน่าพอใจ ฟื้นตัวหายเร็วมาก สำหรับคนอายุ 84 ถือว่ายอดเยี่ยมมาก ส่วนจะกลับมาทำหน้าที่เลยหรือไม่ยังไม่ได้สอบถาม แต่ท่านก็เซ็นเอกสารต่างๆอยู่ตลอดระหว่างพักรักษาตัวที่รพ.” นพ.สุกิจ กล่าว
สำหรับการประชุมในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมติดต่อกัน 4 วัน โดยวันอังคารที่ 5 และวันพุธที่ 6 ก.ค. จะเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ค. และวันศุกร์ที่ 8 ก.ค. จะเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎร อย่างไรก็ตาม หากวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค. 2565) ที่ประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ เสร็จสิ้น ในสัปดาห์หน้าจะได้พิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ แต่หากไม่จบก็นำไปพิจารณาต่อ










