โค้ชทีมชาติไทยเผยกว่าลูกทีมจะปรับตัวได้ก็เข้าเซต 3 แล้ว ยืนยันจะสู้อย่างเต็มที่ในทุกแมตช์ที่เหลือ
หลังจากที่ทีมชาติไทยแพ้ให้กับเยอรมนีไป 1-3 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 กลุ่ม F นัดที่ 2 ‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า ผู้เล่นไทยมีข้อผิดพลาดในเรื่องการเสิร์ฟและการสื่อสารในทีม ขณะที่เยอรมนีเองทำได้ดีในการตบและการบล็อก ทำให้สุดท้ายไทยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป
“ถือว่าเป็นเกมที่หนักมากสำหรับเรา ทางเยอรมันเองค่อนข้างเร็วและหนักมากในเรื่องของการตีและการบล็อก เรามาปรับได้ในเซตที่ 3 แล้วในเรื่องของกระบวนการ ที่สามารถรุกแบบผสมในแบบที่ต้องการได้ ประกอบกับเซต 3 เซต 4 บอลมันเข้า ทำให้เราเล่นรูปแบบของเราที่เราอยากเล่นได้”
“แต่ต้องยอมรับว่าเค้าเสิร์ฟได้ดีมากวันนี้ ทำลายเกมของเราได้ ทำให้เราเล่นค่อนข้างยาก แล้วก็เราเกิดข้อผิดพลาดเอง ในเรื่องของการเสิร์ฟและกระบวนการสื่อสารในการเล่น ก็เลยต้องพ่ายแพ้ไปครับ”
โดย 2 เกมถัดไป ไทยจะต้องลงสนามเจอกับเซอร์เบียและสหรัฐอเมริกา ที่ในรอบที่แล้วเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 และ 2 ของกลุ่ม C ซึ่งทางโค้ชด่วนย้ำว่าจะต้องสู้เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ในการไปสู่เป้าหมายต่อไป
“เป็นเกมที่หนักทั้งคู่ สนามนี้ถือว่าเด็กๆ เราได้เรียนรู้ ก็ต้องยอมรับว่าแต่ละทีมเป็นทีมที่หนักและดีของยุโรป พวกเราเองก็พยายามที่จะต่อสู้กับเค้าอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะสถานการณ์ใดๆ ถึงร่างกายนักกีฬาจะล้าหน่อย ก็จำเป็นที่จะต้องต่อสู้เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ในเรื่องของการที่เราต้องมุ่งหน้าต่อ เพื่อจะทำให้เด็กๆ ชุดนี้สามารถที่จะเดินไปสู่เป้าหมายยิ่งใหญ่ที่เราหวังไว้ได้”
ภายหลังจบเกมการแข่งขัน มีแฟนๆ ชาวไทยที่เดินทางมาเชียร์ถึงขอบสนาม นำเค้กวันเกิดมามอบให้กับโค้ชด่วน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 52 ปี ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ต.ค. พอดี ซึ่งทางโค้ชด่วนได้พูดถึงการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ว่า
“ก็ถือว่าเซอร์ไพรส์นะครับ รวมถึงการเล่นของเด็กๆ ด้วย เด็กๆ เองก็พยายามช่วย วันนี้เค้าก็ทุ่มเทเต็มที่ เพื่ออยากจะให้โค้ชของเค้าได้ชื่นใจ ผมก็ต้องขอบคุณเค้าและก็ขอบคุณกองเชียร์ ที่วันนี้นำเค้กวันเกิดมาให้กับทางตัวผมเอง เป็นเรื่องที่ประหลาดใจมาก บอกตรงๆ ว่าไม่น่าเชื่อ ก็มีความสุขครับ ถึงแพ้ แต่ก็แพ้แบบมีความสุข”
“ก็ต้องขอโทษแฟนๆ ที่สนามแห่งนี้ แล้วก็แฟนๆ ที่บ้านด้วย ที่เราไม่สามารถที่จะทำชัยชนะได้ในวันนี้ แต่พวกเราจะสู้เต็มที่ในทุกๆ แมตช์ที่เหลือครับผม”
สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ไทยจะเจอกับเซอร์เบีย ในวันศุกร์ที่ 7 ต.ค. สามารถติดตามชมได้ทางเวิร์คพอยท์ช่อง 23 เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 19.45 น.










