
ท่อระบายน้ำขนาดใหญ่สะพานยกระดับพระราม 9 ร่วงลงกลางถนน หวิดโดนหนุ่มขี่จักรยานยนต์ผ่าน ตำรวจตรวจสอบพบสายเหล็กที่ยึดตัวท่อขาด คาดมาจากมีเศษดินโคลนขังอยู่ในท่อจำนวนมาก ทำให้สายยึดรับน้ำหนักไม่ไหว
วันที่ 27 ส.ค 2562 เวลา 23.00 น. ผู้สื่อข่าวรายว่า บริเวณถนนพระราม 9 จากแยกด่วน 92 มุ่งหน้าแยกพระราม 9 ตัดรามคำแหง ช่วงบนสะพานยกระดับพระราม 9 มี ท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ได้หล่นลงมา
จุดเกิดเหตุนั้นค่อนข้างมืด มีไฟส่องสว่างน้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยนำกรวยมาปิดถนนไว้ 2 เลน และเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินไว้ เพื่อป้องกันการอุบัติเหตุ

สอบถามนายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าว่า เหตุเกิดช่วง 5 ทุ่มที่ผ่านมา ขณะที่เขากำลังขับรถมาตามถนนพระราม 9 มาสังเกตุเห็นรถคันข้างหน้าหลายคันหักหลบอะไรบางอย่าง เมื่อเข้ามาใกล้ ๆ จึงชะลอรถดูจึงเห็นว่าเป็นท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ร่วงหล่นลงมา จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินไว้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ขณะที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ต่อ ไชยมงคล ขันธุรา ได้โพสต์เล่าว่า เขาขับรถจักรยานยนต์มาตามถนนพระราม 9 ช่วงก่อนเลี้ยวขวาซอยโรงปูน จู่ ๆ ท่อระบายน้ำบนทางยกระดับก็ร่วงลงมาต่อหน้าต่อตา ถ้าขับรถเร็วกว่านี้ คงได้รับบาดเจ็บหนัก หรืออาจถึงขั้นเสียชีวิต และถึงขั้นต้องสวดมนต์ให้เจ้าปู่ เจ้าตาช่วยเลยทีเดียว
https://www.facebook.com/tor.kantu/posts/2501854066548473
จากการตรวจสอบตัวท่อที่ร่วงลงมา พบว่าสายเหล็กที่ยึดตัวท่อขาด สาเหตุน่าจะมาจากมีเศษดินโคลนขังอยู่ในท่อจำนวนมาก ทำให้สายยึดรับน้ำหนักไม่ไหว โดยท่อที่อยู่ถัดไปก็หย่อนลงมา คล้ายจะร่วงเช่นกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้ว โดยวางแผนจะถอดตัวท่อที่เสี่ยงจะร่วงลงมาก่อน และจะมีการตรวจสอบท่อระบายน้ำบนสะพานในลักษณะเดียวกันนี้ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ก่อนจะสรุปสาเหตุอีกครั้ง










