ดูเร็กซ์

Durex ยอดขายโตกว่า 10% ในไตรมาส 3 ช่วงปลดล็อกดาวน์

หลังจากประสบปัญหารายได้ลดลงในช่วงเว้นระยะห่างทางสังคม ตอนนี้แบรนด์ถุงยางอนามัยอันดับหนึ่งเริ่มกลับมาขายดีอีกครั้ง

วันที่ 20 ต.ค. 2020 เรคกิตต์ เบนค์กิเซอร์ (Reckitt Benckiser) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าสุขภาพสัญชาติอังกฤษ เปิดเผยรายงานผลประกอบการของบริษัทประจำไตรมาสที่ 3 โดยมีรายได้รวม 3,513 ล้านปอนด์ (140,000 ล้านบาท) โตขึ้น 13.3% เมื่อเทียบกับปีก่อน จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์ทำความละอาด (19.5%) และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ (12.6%)

เดทตอล (Dettol) ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพที่ทำยอดขายได้ดีต่อเนื่องนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อช่วงต้นปี แต่แบรนด์ที่มาแรงในไตรมาสล่าสุดอีกแบรนด์คือดูเร็กซ์ (Durex) ที่ประสบปัญหายอดตกในช่วงไตรมาส 2 ซึ่งเป็นช่วงที่พื้นที่หลายส่วนของโลกยังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์

แม้จะไม่ได้บอกถึงตัวเลขยอดขายของดูเร็กซ์อย่างชัดเจน แต่ในรายงานระบุว่าทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้สองหลัก หรือมากกว่า 10% และยังได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นในประเทศจีนและอินเดีย ซึ่งจัดว่าเป็นตลาดเกิดใหม่ที่สำคัญ (Key Emerging Markets) อีกด้วย

นายแล็กซ์แมน นาราซิมฮาน ซีอีโอของ เรคกิตต์ เบนค์กิเซอร์ เผยว่าหลังจากที่ต้องเจอกับความท้าทายอย่างมากในช่วงครึ่งปีแรก การผ่อนคลายมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมส่งผลให้ความต้องการผลิตภัณฑ์สุขอนามัยทางเพศมีเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในตลาดของประเทศที่อัตราการติดเชื้อลดลง

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง