ศุ บุญเลี้ยง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนแนะ รมว.ศึกษาธิการ เลี่ยงพิธีกราบแม่ กระทบเด็กไร้ผู้ปกครอง

ภาพจาก Facebook : ศุ บุญเลี้ยง
วันที่ 27 ก.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ศุ บุญเลี้ยง” นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แนะนำถึงรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ให้เลี่ยงพิธีกราบแม่ กระทบเด็กไร้ผู้ปกครอง
https://www.facebook.com/WorkpointNews/photos/a.169150463454240/993327357703209/?type=3&theater
โดยข้อความระบุว่า “เรียนท่านรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ เนื่องจากเห็นว่า ทางโรงเรียนไม่ควรจัดงานวันแม่ โดยการชักชวนให้นำแม่มาให้นักเรียนกราบไหว้ที่โรงเรียน เพราะการให้ผู้ปกครองมาโรงเรียนในวันสำคัญ เป็นการสร้างความสะเทือนใจให้กับนักเรียนซึ่งพ่อแม่ไม่สามารถจะมาร่วมงานได้ จะด้วยเหตุผล ที่เป็นเด็กกำพร้า หรือว่าครอบครัวหย่าร้าง
แม้กระทั่งไม่ว่าง ไม่สะดวกที่จะมาโรงเรียนในวันนั้นๆ ทั้งนี้ ไม่ได้ห้ามจัดงานวันแม่ หรือห้ามการเรียนรู้เรื่องการไหว้กราบ หวังว่า ทางโรงเรียนซึ่งไม่ได้รับคำสั่งให้จัดงาน ควรพิจารณาได้ด้วยสามัญสำนึกของความเป็นครูและหากทางรัฐมนตรี ซึ่งมีหน้าที่ส่งมอบนโยบาย เห็นสมควร ได้โปรดแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบถึงความเหมาะสม ด้วยประการทั้งปวง ศุ บุญเลี้ยง”
หลังจากโพสต์ข้อความไปนั้น ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนมากจะเห็นด้วย









