ช่วงใกล้เลือกตั้ง นักการเมืองพากันลงพื้นที่และเปิดเวทีปราศรัยกันอย่างคึกคัก เช่น เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทยลงพื้นที่ชุมชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรค ได้ขึ้นเวทีปราศรัยพาดพิงการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ระบุว่า “ครั้งที่แล้วเราเลือกความสงบจบที่ลุงตู่ ตอนนี้ความสงบมีเกินไปแล้ว แต่สิ่งที่ไม่มีคือ เงินในกระเป๋า ถ้าจะให้คนเดิมบริหารประเทศ 8 ปีที่ผ่านมาชี้ให้เห็นว่า มันไม่ได้แล้ว”
งานนี้เดือดร้อนไปถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ต้องออกมาขอโทษแทนสมาชิก จะไม่มีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นอีก ฝากสื่อไปกราบขอโทษนายกฯ ด้วย และวันนี้หากเจอนายกฯ ในที่ประชุม ครม. ก็จะเข้าไปขอโทษนายกฯ ด้วย ยืนยันไม่ใช่เจตนารมณ์ของพรรคภูมิใจไทย และได้ย้ำกับสมาชิกพรรคแล้วว่าห้ามพูดถึงคนอื่น วันนี้จึงออกมาขอโทษแทนสมาชิก ยืนยัน ไม่ใช่เจตนารมณ์ของพรรคภูมิใจไทย
ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังประชุม ครม. วันที่ 7 ก.พ. 2566 ว่าไม่มีอะไร นายอนุทินได้มาชี้แจงให้ฟังแล้ว และเชื่อว่าหัวหน้าพรรคมีความคิดอยู่แล้ว การหาเสียงอาจมีกระทบกระทั่งกัน ก็บอกไปแล้วว่าต่างคนก็ต่างหาเสียงไป แต่ก็ระวังภาพรวมด้วยละกัน พรรคที่ผมไปเป็นสมาชิก ก็สั่งไปแล้ว อย่าไปยุ่งกับใครเขา











