‘อัจฉราพร’ เผยหลังเกม มองแคนาดาทำการบ้านมาดี ส่วนไทยฟอร์มหลุดค่อนข้างเยอะ

‘อัจฉราพร’ เผยหลังเกม มองแคนาดาทำการบ้านมาดี ส่วนไทยฟอร์มหลุดค่อนข้างเยอะ

กีฬา

บทสัมภาษณ์ เพียว-บีม-แนน หลังเกมแพ้แคนาดา 1-3 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022   

หลังจากที่ทีมชาติไทยประเดิมนัดแรกของรอบที่ 2 ด้วยการแพ้ให้กับแคนาดาไป 1-3 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 กลุ่ม F เพียว-อัจฉราพร คงยศ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยยอมรับว่าทีมไทยออกตัวได้ช้าในเกมนี้ บวกกับชื่นชมว่าแคนาดามีการเตรียมแผนที่ดี ในการรับมือกับทีมชาติไทย 

อัจฉราพรให้สัมภาษณ์หลังจบแมตช์ว่า “เกมนี้เราค่อนข้างออกตัวได้ช้าค่ะ ด้วยสภาพร่างกายเราที่อาจจะเจอศึกหนักมา 2 สนาม ก็ทำให้เราออกตัวได้ค่อนข้างช้าในแมตช์นี้” 

“เค้า (แคนาดา) ตั้งใจที่จะมาแก้เกมเราอย่างดีมากๆ แบบตั้งใจที่จะมาเอาแมตช์นี้เลย ด้วยความที่ VNL เค้าแพ้เราไป ทุกๆ ทีมเค้าก็พยายามแก้เกมเรา เอาชนะเราได้เค้าก็คงประสบความสำเร็จแล้ว ณ ตอนนี้หนูเลยรู้สึกว่าเค้าทำการบ้านมาค่อนข้างดีค่ะ วันนี้เราอาจจะหลุดฟอร์มตัวเองไปค่อนข้างเยอะ”

โดยเกมนี้นับเป็นครั้งแรกที่แคนาดาสามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้ หลังจากที่ผ่านมา 3 แมตช์ ไทยเคยเป็นฝ่ายเอาชนะมาได้ทั้งหมด

บีม-พิมพิชยา ก๊กรัมย์ กับ แนน-ทัดดาว นึกแจ้ง

ขณะที่ บีม-พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ได้ให้สัมภาษณ์ในทำนองเดียวกัน โดยเผยว่า “วันนี้ถือว่าเราเริ่มต้นได้ไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ เรายังหนืดๆ เนือยๆ ไปนิดนึงในเซต 1 และ 2 ส่วนเซต 3 เราเริ่มคุมเกมได้เป็นของเรา แต่ว่าเซต 4 เราก็พลาดเองนิดเดียว”

ทางฝั่ง แนน-ทัดดาว นึกแจ้ง มองถึงสาเหตุในความพ่ายแพ้แมตช์นี้ว่า “อาจจะด้วยสภาพร่างกายเราก็มีส่วนตรงนี้ด้วย แต่ยอมรับว่าแคนาดาวันนี้เค้าก็เล่นดี จับทางเราได้หมด และทีมเราก็อาจจะมีข้อผิดพลาด”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ไทยจะเจอกับเยอรมนี ในวันนี้ (5 ต.ค.) สามารถติดตามชมได้ทางเวิร์คพอยท์ช่อง 23 เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 19.45 น.

 

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง